HD Đa Minh Tam Hiệp: Tĩnh tâm Mùa Chay và cử hành Nghi Thức Sám Hối

0

Chúa nhật thứ IV Mùa Chay cũng là ngày chị em Hội dòng Đa Minh Tam hiệp tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn mừng Đại lễ Vượt Qua và cử hành Nghi thức Sám hối.

Vào lúc 7giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 6.3.2016, toàn thể các chị em thuộc các cộng đoàn gần Nhà Mẹ, các chị em thuộc Tu viện Truyền Tin, các chị Nhà An Dường, các em Thỉnh Sinh cơ sở I và II cùng với chị Bề trên Tổng quyền và Ban Tổng cố vấn đã có những giây phút hồi tâm linh thiêng trước Thánh Thể Chúa. Sau đó, cha quản Hạt Tân Mai Giuse Phạm Sơn Lâm đã chia sẻ với chị em về dụ ngôn Người cha nhân hậu. Vì vậy, một lần nữa chị em được thúc giục sám hối và thắp lên trong tâm hồn khát khao trở về với Thiên Chúa, Đấng là Cha – Đấng giàu lòng xót thương.

Ngay sau giờ giảng phòng, Hội dòng cử hành Nghi thức Sám hối theo tinh thần công vụ Tổng hội Trogir 2013 và hướng dẫn của Ủy ban Năm Thánh. Chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng chủ sự nghi thức và khai mạc với việc phủ phục trước Thánh Giá Chúa và đọc lời nguyện mở đầu.

Bề trên Tổng quyền phủ phục

Bề trên Tổng quyền đọc lời nguyện mở đầu

Tiếp theo, công đoàn cử hành Phụng vụ Lời Chúa với bài đọc 1: Ep 2, 1-10, hát Thánh vịnh 50, công bố Tin Mừng Mt 25, 31-46.

Công bố Lời Chúa Ep 2, 1-10

Công bố Tin Mừng Mt 25, 31-46

Sau khi được Lời Chúa thấm nhập tâm hồn, từng đại diện của các cộng đoàn, các đơn vị đào tạo đã chia sẻ với cộng đoàn về Lời của Chúa, những Lời đã đánh động, những Lời đã biến đổi tâm hồn, những ơn thánh Chúa ban và cả những thiếu sót, lỗi lầm ngăn cản chị em trở về với Chúa.

Nghi thức giao hòa được cử hành trong sự thánh thiện linh thiêng và chân thành sau khi hồi tâm trong thinh lặng và sám hối. 

Kết thúc Nghi thức Sám hối kết thúc với lời nguyện kết thúc và cử chỉ trao ban bình an. Như một dấu chỉ của bình an và tha thứ, tất cả thành viên trong cộng đoàn được mời gọi trao cho nhau dấu chỉ bình an trong khi cùng hát bài ca Năm Thánh.

Ngày tĩnh tâm Mùa Chay và Nghi thức sám hối kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày trong tâm tình cảm tạ cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể .  

Ban truyền thông

Comments are closed.