Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần 5 MC

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần 5 MC

17

Một tuần làm việc khá nhẹ nhàng đang chờ đợi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Theo chương trình làm việc của Đức Thánh Cha mà Tòa Thánh đã công bố, trong tuần thứ 5 MC này, Đức Thánh Cha sẽ có khá ít các buổi tiếp kiến chung cũng như riêng.

Thứ Ba ngày 15 tháng 03, Tòa Thánh Vatican sẽ công bố thời gian tổ chức Thánh Lễ Tôn Phong Hiển Thánh cho Mẹ Tê-rê-sa Calcutta. Tuy nhiên trước đó, cũng trong ngày thứ Ba này, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các Đức Hồng Y trong một cuộc hội nghị của Hồng Y Đoàn, và sẽ cùng với các Ngài thảo luận về việc Tôn Phong Hiển Thánh cho vị Chân Phúc thành Calcutta cũng như cho 4 vị khác. Trong số những vị sẽ có thể được Phong Thánh trong thời gian sắp tới, ngoài Mẹ Tê-rê-sa ra còn có Chân Phúc Elisabeth Hesselblad người Thụy Điển và Chân Phúc Sanchez del Rio người Mê-xi-cô.

Sáng thứ Tư ngày 16 tháng 03, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Sáu ngày 18 tháng 03, nhiều ngàn thành viên của Con Đường Tân Giáo lý sẽ đến Vatican để thăm Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Ngài sẽ đón tiếp họ tại đại sảnh đường tiếp kiến vào khoảng giữa trưa.

Thứ Bảy ngày 19 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ tấn phong Giám Mục cho hai Linh mục: Cha Peter Brian Wells, người Mỹ, hiện đang làm việc với tư cách là một nhân viên cao cấp tại phủ Quốc Vụ Khanh, nhưng sẽ trở thành Khâm Sứ Tòa Thánh tại Nam Phi sau khi được tấn phong Giám Mục, và Cha Miguel Ángel Ayuso Guixot, người Tây-ban-nha, hiện đang là tổng thư ký của Ủy Ban Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn. Sở dĩ Thánh Lễ tấn phong Giám Mục được cử hành vào ngày thứ Bảy này, là vì, hôm đó là ngày Đại Lễ Kính Thánh Giu-se – một Đại Lễ nghỉ tại Tòa Thánh, và cũng là một Đại Lễ rất đặc biệt đối với Đức Thánh Cha Phan-xi-cô: Ngài đã cử hành Lễ đăng quang Giáo Hoàng vào đúng ngày này cách nay ba năm.

Theo de.rv 12.03.2016 gs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.