Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha

trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh

3a

Tuần Bát Nhật Phục Sinh của Đức Thánh Cha sẽ bắt đầu với Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào trưa thứ Hai tại quảng trường Thánh Phê-rô. Tuy nhiên, trong ngày thứ Ba, Đức Thánh Cha sẽ không có bất cứ cuộc hẹn hay công việc chính thức nào, vì tại Vatican, ngày thứ Ba này vẫn còn là ngày lễ nghỉ.

Vào sáng thứ Tư ngày 30 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Tại đó, Ngài cũng sẽ gặp một cô bé tên là Elizabeth Myers, đến từ bang Ohio của Mỹ. Cô bé này đang phải mang trong mình một căn bệnh di truyền rất hiếm gặp, đó là căn bệnh Usher-Syndrom – Typ B. Mong muốn lớn nhất của cô là được gặp gỡ cá nhân với Đức Thánh Cha ít là một lần.

Từ ngày thứ Năm 31 tháng 03 tới ngày thứ Hai mồng 04 tháng 04, một Đại Hội sẽ diễn ra tại Rô-ma nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót, và thực ra, đó là Hội Nghị Tông Đồ Lòng Thương Xót của châu Âu, dưới sự điều hành của Đức Hồng Y Christoph Schönborn, Tổng Giám Mục Viên (Áo Quốc).

Thứ Sáu ngày mồng 01 tháng 04, Đức Hồng Y Walter Kasper sẽ đến nói chuyện tại Đại Hội trên.

Thứ Bảy ngày mồng 02 tháng 04 là ngày giỗ lần thứ 11 của Đức Thánh Cha Gio-an Phao-lô II.

Vào trưa Chúa Nhật ngày mồng 03 tháng 04, tức Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót, hay cũng còn gọi là Chúa Nhật Trắng, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 28.03.2016 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.