Đức Thánh Cha sẽ công du tới đảo Lesbos vào ngày 16 tháng 04

0

Đức Thánh Cha sẽ công du tới đảo Lesbos

vào ngày 16 tháng 04

3

Vào ngày 16 tháng 04 tới đây, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ công du tới đảo Lesbos của Hy-lạp. Tòa Thánh Vatican đã công bố như thế vào sáng thứ Năm vừa qua. Tại đó, cùng với Đức Thượng Phụ Đại Kết Bartholomaios I của Constantinop, và Đức Tổng Giám Mục Chính thống Hy-lạp Hieronimus II của Athen, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ những người tị nạn. Chính Đức Thượng Phụ Bartholomaios và Tổng Thống Hy-lạp đã mời Đức Thánh Cha tới thăm hòn đảo này.

Đảo Lesbos là điểm trung chuyển chính của những người tị nạn khi họ vượt biển từ Thổ-nhĩ-kì tới Hy-lạp, và là tiêu điểm của hiệp ước hồi hương có hiệu lực cách nay chưa lâu giữa liên hiệp EU và Thổ-nhĩ-kỳ.

Trong bản thông cáo báo chí của mình, Tòa Thánh Vatican cũng nhấn mạnh tới đặc tính đại kết của chuyến viếng thăm do Đức Thánh Cha Phan-xi-cô và các vị đại diện của Giáo hội Chính thống thực hiện.

Trả lời cho những thắc mắc của đài phát thanh Vatican, Cha Federico Lombardi, phát ngôn viên của Tòa Thánh Vatican, đã nói rằng:

“Như chúng ta đã biết, Đức Thánh Cha luôn luôn theo dõi với một sự chăm chú vĩ đại, tất cả các cuộc khủng hoảng lớn trên toàn thế giới, và đặc biệt, khi những cuộc khủng hoảng đó liên quan tới những người đau khổ đang cần tới tình liên đới và sự giúp đỡ…. Vì hòn đảo Lesbos của Hy-lạp là một vùng mà đa số các tín hữu Chính thống cư ngụ tại đó, nên Đức Thánh Cha phải thực hiện chuyến viếng thăm này cùng với các vị đại diện của Giáo hội Chính thống. Điều mà Đức Thánh Cha sẽ thực hiện tại đó không nhất thiết phải có tính chất trực tiếp mang tính chính trị, nhưng đúng hơn, nó sẽ mang một ý nghĩa có tính nhân đạo, luân lý và tôn giáo, vì Ngài vẫn luôn kêu gọi mỗi người chúng ta hãy gánh vác trách nhiệm cho những người đang sống cùng thời với mình.”

Theo de.rv 07.04.2016 cz

Chuyển ngữ: J.Ngọc Hà

Comments are closed.