Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần 4 Phục Sinh

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần 4 Phục Sinh

55

Sau một tuần với khá nhiều những biến cố, đặc biệt là chuyến công du của Ngài tới đảo Lesbos của Hy-lạp, giờ đây Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ bước vào một tuần mới với khá ít công việc chính thức.

Trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba của tuần này, Đức Thánh Cha sẽ không có một buổi họp hay một buổi tiếp kiến dù chung hay riêng nào.

Thứ Tư ngày 20 tháng 04, như thường Lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra từ lúc 09g00.

Thứ Năm ngày 21 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các tham dự viên của một hội nghị thuộc Caritas Italia nhân dịp tổ chức này mừng kỷ niệm ngày hiện diện lần thứ 45 tại Vatican.

Thứ Bảy ngày 23 tháng 04 là ngày Kính Thánh Georg, bổn mạng của Đức Đương kim Giáo Hoàng Jorge Mario Bergoglio. Vì thế, ngày này sẽ là ngày Đại Lễ tại Tòa Thánh Vatican.

Chúa Nhật ngày 24 tháng 04, cùng với các bạn trẻ trong độ tuổi từ 13 tới 16, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Lễ Tạ Ơn Lòng Thương Xót dành cho giới trẻ, dưới khẩu hiệu: “Tuyên xưng Đức Tin và kiến tạo nền văn hóa Lòng Thương Xót”. Vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày, Ngài sẽ chủ sự giờ đọc Kinh Regina Coeli tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 15.04.2016 cz

Chuyển ngữ: Minh Trần

Comments are closed.