Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần thứ 3 Phục Sinh

0

Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần thứ 3 Phục Sinh

14

Trong tuần 3PS, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ không có nhiều những hoạt động chính thức. Cao điểm trong tuần này chính là cuộc công du chớp nhoáng của Ngài tới đảo Lesbos của Hy-lạp để gặp gỡ những người tị nạn mà họ đang trên đường từ Thổ-nhĩ-kỳ tới Châu Âu. Cuộc viếng thăm này sẽ được Tòa Thánh truyền hình trực tiếp.

Thứ Hai ngày 11 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ tham dự phiên họp toàn thể lần thứ XIV của hội Đồng Hồng Y “C9” để chuẩn bị cho công việc cải tổ Giáo Triều. Phiên họp này sẽ kéo dài tới thứ Tư ngày 13 tháng 04.

Thứ Hai ngày 11 tháng 04 cũng là ngày kỷ niệm tròn một năm việc công bố Năm Thánh Lòng Thương Xót với việc giới thiệu Tông Sắc Misericordiae Vultus tại Cổng Thánh của Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Thứ Tư ngày 13 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ bắt đầu từ lúc 09g00 sáng.

Thứ Bảy ngày 16 tháng 04, như đã nói trên, Đức Thánh Cha sẽ bay tới đảo Lesbos của Hy-lạp để cùng với các Đức Thượng Phụ của Giáo hội Chính Thống Hy-lạp, gặp gỡ những người tị nạn đang tạm lưu tại đó. Chuyến công du này chỉ diễn ra trong ngày, nên vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ lại có mặt tại Vatican.

Chúa Nhật ngày 17 tháng 04, vào lúc 09g15, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để phong chức Linh Mục cho một số Phó Tế. Và như thường lệ, vào lúc 12g00 cùng ngày, Ngài sẽ cùng với các tín hữu đọc kinh Regina Coeli (Lạy Nữ Vương Thiên Đàng…) tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 10.04.2016 cs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.