Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần 2 Phục Sinh

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần 2 Phục Sinh

11

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ bắt đầu Tuần 2 PS với một loạt các công việc: Kể từ ngày thứ Hai mồng 04 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ lại tái bắt đầu cử hành các Thánh Lễ ngày thường vào lúc sáng sớm mỗi ngày tại nguyện đường Thánh Mác-ta sau khi Ngài đã tạm nghỉ để cử hành các buổi Phụng Vụ của Tuần Thánh và Tuần Phục Sinh. Và ngay sau Thánh Lễ ban sáng của ngày thứ Hai này, Đức Thánh Cha sẽ còn có 4 cuộc hội kiến cá nhân khác. Trong số những cuộc hội kiến đó, sẽ có cuộc hội kiến giữa Ngài với Đức Hồng Y Leonardi Sandri, Tổng Trưởng Thánh Bộ phụ trách các Giáo hội theo nghi lễ Đông Phương. Đức Hồng Y Sandri sẽ được tháp tùng bởi Đức Hồng Y José Luis Lacunza Maestrojuán của Panama, và Đức Tổng Giám Mục José Domingo Ulloa Mendieta.

Ngoài ra, Đức Thánh Cha còn có cuộc gặp gỡ với các thành viên của Ủy Ban Thánh Kinh tại nguyện đường Thánh Mác-ta. Ủy Ban Thánh Kinh hiện đang có cuộc đại hội kéo dài từ thứ Hai này tới thứ Sáu, và diễn ra tại nhà khách của Tòa Thánh Vatican, dưới sự điều hành của Đức Hồng Y Müller, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin.

Tuy nhiên, trong ngày thứ Ba mồng 05 tháng 04, Đức Thánh Cha lại không có bất cứ chương trình chính thức nào.

Thứ Tư ngày mồng 06 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi tiếp kiến chung. Buổi tiếp kiến này sẽ diễn ra tại quảng trường Thánh Phê-rô, bắt đầu vào lúc 09g00.

Cũng trong ngày thứ Tư, vụ án Vatileaks2 sẽ lại tiếp tục diễn ra bên trong nội thành Vatican, với phần lắng nghe lời biện minh của các bị cáo.

Thứ Năm ngày mồng 07 tháng 04 là ngày kỷ niệm lần thứ ba cuộc đăng quang của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô tại nhà thờ Chính Tòa của Tổng Giáo Phận Rô-ma, tức Vương Cung Thánh Đường Thánh Gio-an La-tê-ra-nô.

Thứ Sáu ngày mồng 08 tháng 04, Tông Huấn hậu Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về Gia Đình sẽ được công bố. Bức Tông Huấn này đang được mong chờ với sự háo hức. Ngoài các phúc trình viên của Thượng Hội Đồng Giám Mục ra, cũng sẽ còn có cả sự hiện diện của Đức Hồng Y Christoph Schönborn (Nguyên là Tu Sĩ Dòng Đa-minh) của Tổng Giáo Phận Viên (Áo Quốc), trong buổi giới thiệu bức Tông Huấn này.

Thứ Bảy ngày mồng 09 tháng 04, cuộc tiếp kiến chung ngoại thường nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ lại diễn ra tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Vào lúc 12g00 ngày Chúa Nhật thứ III Phục Sinh, tức ngày mồng 10 tháng 04, Đức Thánh Cha cũng sẽ tiếp tục chủ sự giờ Đọc Kinh Regina Coeli (Lạy Nữ Vương Thiên Đàng) tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 04.04.2016 cs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.