Lịch làm việc trong tuần 5 PS của Đức Thánh Cha

0

Lịch làm việc trong tuần 5 PS của Đức Thánh Cha

2

Thứ Hai ngày 25 tháng 04 sẽ bế mạc Ngày Hồng Ân dành cho giới trẻ tại Rô-ma. Đây là một trong những chương trình nổi bật của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Từ hôm thứ Sáu vừa qua tới nay, trên 60 ngàn bạn trẻ đã hành hương về Rô-ma để cùng với Đức Thánh Cha cử hành Ngày Hồng Ân này, thậm chí nhiều bạn trẻ còn được đến lãnh nhận Bí Tích Cáo Giải từ chính Đức Thánh Cha.

Thứ Hai này cũng là một ngày lịch sử quan trọng tại Ý: Từ năm 1945 tới nay, ngày 25 tháng 04 hàng năm là ngày người Ý ăn mừng cuộc giải phóng khỏi chế độ quốc xã.

Thứ Ba ngày 26 tháng 04, tòa án Vatican sẽ tiếp tục lắng nghe phần bào chữa của các bị can trong vụ án Vatileaks-2.

Thứ Ba cũng là ngày kỷ niệm lần thứ 30 cuộc thảm họa Tschernobyl. Một phái đoàn đại diện cho những người bị liên lụy bởi thảm họa này cũng đã gặp gỡ Đức Thánh Cha trong cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô vào sáng thứ Tư vừa qua.

Thứ Tư ngày 27 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra từ lúc 09g00 sáng.

Thứ Tư này cũng là ngày kỷ niệm lần thứ hai cuộc tôn phong Hiển Thánh cho Đức Giáo Hoàng Gio-an XXIII và Đức Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II.

Thứ Năm ngày 28 tháng 04, tại Vatican, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp các tham dự viên của một hội nghị quốc tế về y học tái tạo. Hội nghị này sẽ diễn ra từ thứ Năm tới thứ Bảy tại Rô-ma.

Thứ Sáu ngày 29 tháng 04, một cuộc đại hội mở rộng nhân dịp Năm Thánh sẽ khai mạc tại Rô-ma. Tham dự viên của đại hội này chính là các gia đình của các quân nhân và cảnh sát viên. Đại hội diễn ra nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày công bố Tông Hiến Spirituali Militum Curae của Đức Gio-an Phao-lô II về các quy định dành cho việc chăm sóc mục vụ các quân nhân Công giáo.

Thứ Bảy ngày 30 tháng 04, các gia đình của các quân nhân và các cảnh sát nói trên sẽ tham dự cuộc tiếp kiến chung ngoại lệ với Đức Thánh Cha nhân dịp Năm Thánh.

Chúa Nhật ngày mồng 01 tháng 05, tức Chúa Nhật thứ 6 PS, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, sẽ cùng với các gia đình nói trên, cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Ngoài ra, vào lúc 12g00 trưa Chúa Nhật cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ lại chủ sự giờ đọc Kinh Regina Coeli tại quảng trường Thánh Phê-rô. Ngoài các tín hữu và khách hành hương như thường lệ, các thành viên của một tổ chức dấn thân nhằm chống lại nạn bạo lực, chống lại nạn bóc lột và nạn xâm phạm tình dục trẻ em, cũng sẽ tham dự buổi đọc Kinh này.

Theo de.rv 24.04.2016 cz

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.