Chương trình chuyến công du của Đức Thánh Cha tới Armenia

0

Chương trình chuyến công du
của Đức Thánh Cha tới Armenia

116

Từ ngày 24 tới ngày 26 tháng 06 năm 2016, Đức Thánh Cha sẽ công du tới Armenia. Sau đây là chương trình của chuyến công du này.

Sáng thứ Sáu ngày 24 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ lên máy bay để bay tới Armenia. Sau nghi thức tiếp đón tại thủ đô Jerawan, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm nhà thờ Chính Tòa của Giáo hội Công giáo tại thành phố này. Sau khi cầu nguyện tại đó, Ngài sẽ được chào đón bởi Đức Giám Mục sở tại.

Vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm tổng thống của nước chủ nhà. Sau đó Ngài sẽ gặp gỡ các vị đại diện chính quyền và cộng đồng dân sự.

Sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ đến viếng đài Tsitsernakaberd, tức đài tưởng niệm cuộc diệt chủng mà năm 1915 người Thổ Nhĩ Kì đã thực hiện cuộc diệt chủng này trên người Armenia. Sau đó Đức Thánh Cha sẽ lên đường để đi tới Gjumri. Tại đây Ngài sẽ cử hành một Thánh Lễ ngoài trời.

Vào chiều thứ Bảy cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ đến viếng thăm Nhà Thờ của Giáo hội Chính Thống Armenia tại Gjumri. Sau đó, Ngài sẽ quay trở về lại thủ đô Jerewan. Tại đây, Ngài sẽ có cuộc gặp gỡ đại kết. Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra tại quảng trường Cộng Hòa.

Chúa Nhật ngày 26 tháng 06, trước tiên, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với các Đức Giám Mục Công giáo Armenia. Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra tại thành phố Etschmiadsin, cách thủ đô Jerewan khoảng 20 km. Sau cuộc gặp gỡ này, Đức Thánh Cha sẽ tham dự một buổi Phụng Vụ Đại Kết tại nhà thờ Chính Tòa của Etschmiadsin. Sau đó Ngài sẽ dùng bữa trưa được gọi là bữa ăn Đại Kết, cũng như sẽ gặp gỡ những người bảo trợ Giáo hội.

Sau cùng, Đức Thánh Cha sẽ cùng ký một tuyên bố chung với các đại diện của các Giáo hội Ki-tô khác.

Để kết thúc chuyến công du, Đức Thánh Cha sẽ tới Đan Viện Khor Virap để cầu nguyện. Đan Viện này nằm dưới chân núi Ararat, gần với biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Sau giờ cầu nguyện này, Đức Thánh Cha sẽ lên máy bay để bay về lại Rô-ma. Tại đây, Đức Thánh Cha được mong đợi là sẽ có mặt vào lúc chiều tối cùng ngày.

Theo de.rv 13.05.2016 ord

Chuyển ngữ: Joseph Trần

Comments are closed.