Đức Thánh Cha đón tiếp tổng thống và các Hiến Binh Thụy Sĩ

0

Đức Thánh Cha đón tiếp tổng thống và các Hiến Binh Thụy Sĩ

50

Vào sáng thứ Bảy vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đón tiếp tổng thống Johann Schneider Ammann của liên bang Thụy Sĩ. Cuộc tiếp đón này diễn ra tại Vatican và kéo dài khoảng 20 phút. Tổng thống Ammann đã đến Rô-ma để tham dự Lễ Tuyên Thệ của các Tân Hiến Binh Thụy Sĩ. Sau khi gặp gỡ Đức Thánh Cha, tổng thống Ammann cũng đã được tiếp đón tại Phủ Quốc Vụ Khanh. Công bố báo chí của Tòa Thánh Vatican cho biết rằng, “các cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí thân mật”, và nhấn mạnh tới “các mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Thánh và Thụy Sĩ”.

“Trong các cuộc gặp gỡ, sự tham gia của Giáo hội trên nhiều bình diện khác nhau tại Thụy Sĩ, trong một bầu khí cộng tác tốt đẹp, đã được đánh giá cao. Việc đào tạo nghề nghiệp cho giới trẻ, mà việc đào tạo này đóng một vai trò hữu hiệu trong việc tiếp cận với thị trường lao động, cũng đã được nhấn mạnh” – Công bố của Tòa Thánh cho biết.

Đề tài về sự di dân và về những cuộc xung đột tại vùng Trung Cận Đông cũng được đề cập tới trong các cuộc hội kiến của tổng thống Ammann với Đức Thánh Cha và với Phủ Quốc Vụ Khanh.

Chín Tân Hiến Binh Thụy Sĩ đã thực hiện lời tuyên thệ của họ vào hôm thứ Sáu, cũng đã đến chào Đức Thánh Cha vào hôm thứ Bảy vừa rồi. Trong cuộc hội kiến này, Đức Thánh Cha đã khuyên các Tân Hiến Binh ba điều: Trong những năm phục vụ tại Tòa Thánh Vatican, họ nên cố gắng để lớn lên trong Đức Tin, nếm trải tính phổ quát của Giáo hội, và trải qua những kinh nghiệm về tình huynh đệ.

Theo de.rv 07.05.2016 sk

Chuyển ngữ: Minh Tâm

Comments are closed.