Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần 11 TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần 11 thường niên

179

Sáng thứ Hai ngày 13 tháng 06, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ tham dự cuộc hội nghị của Tổ Chức Lương Thực Thế Giới do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Rô-ma. Ngài sẽ đọc một bài diễn văn trước các tham dự viên của hội nghị này. Và bài diễn văn của Đức Thánh Cha sẽ được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới.

Thứ Ba ngày 14 tháng 06, văn kiện “Iuvenescit Ecclesia” sẽ được giới thiệu trong một cuộc họp báo tại Vatican. Văn kiện này là một bức thư của Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin gửi cho tất cả các Giám Mục về những Phong Trào và những Cộng Đoàn đời sống tinh thần của Giáo hội Công giáo.

Cũng trong ngày thứ Ba, Đức Hồng Y Kurt Koch, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Đại Kết, sẽ công du tới Wittenberg, Đức Quốc, để tham dự một cuộc họp với những người có trách nhiệm của Giáo hội Tin lành.

Chiều thứ Ba ngày 14 tháng 06, vụ án về cái gọi là Vatileaks-2 sẽ tiếp tục diễn ra tại Tòa Án Vatican.

Thứ Tư ngày 14 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Cũng trong ngày thứ Tư, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, sẽ công du tới Ucraina.

Thứ Năm ngày 16 tháng 06, cứ sự thường, Công Đồng chung của Giáo hội Chính Thống sẽ khai mạc tại đảo Creta của Hy-lạp. Tuy nhiên, đang có rất nhiều dấu hiệu xấu liên quan đến Công Đồng này, nên không biết nó có được khai mạc đúng dự định hay không.

Thứ Sáu ngày 17 tháng 06, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ đón tiếp các tham dự viên của Đại Hội do Hội Đồng Giáo Hoàng về Giáo Dân tổ chức. Đây là cuộc đại hội cuối cùng theo thể thức này, vì sau khi kết thúc Đại Hội, Hội Đồng này sẽ được sáp nhập vào với một vài cơ quan khác của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Bảy ngày 18 tháng 06, một buổi tiếp kiến chung đặc biệt trong khuôn khổ Năm Thánh sẽ diễn ra tại quảng trường Thánh Phê-rô. Dĩ nhiên, Đức Thánh Cha sẽ là người chủ tọa cuộc tiếp kiến này.

Chúa Nhật XII TN, ngày 19 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ đọc Kinh Truyền Tin chung cùng với các tín hữu và những người hành hương. Giờ Kinh này sẽ diễn ra đúng vào lúc 12g00 tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 12.06.2016 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.