Đức Thánh Cha phân ưu về sự qua đời của Đức Tổng Giám Mục Zimowski

0

Đức Thánh Cha phân ưu
về sự qua đời của Đức Tổng Giám Mục Zimowski

61

Vào hôm thứ Tư vừa qua, trong một bức điện văn chia buồn về sự qua đời của Đức Tổng Giám Mục Zygmunt Zimowski, Đức Thánh Cha đã ca ngợi sự dấn thân của vị Tổng Giám Mục này cho Tòa Thánh và cho chứng tá Ki-tô giáo mà Ngài đã làm chứng trong suốt những ngày mang trọng bệnh. Đồng thời, Đức Thánh Cha cũng nhắc tới sứ vụ mục vụ của Đức Nguyên Tổng Giám Mục vừa quá cố tại Giáo phận Radom của Ba-lan, nơi Ngài đã là chủ chăn với tư cách là Giám mục trước khi được mời về làm việc tại Tòa Thánh Vatican.

Bức điện văn chia buồn nêu trên được Đức Thánh Cha gửi tới ông Jean-Marie Mupendawatu, người đang làm việc với tư cách là thư ký của Hội Đồng Y Tế Tòa Thánh dưới sự lãnh đạo của Đức Tổng Giám Mục Zimowski. Đức Thánh Cha sẽ cầu nguyện cho vị Tổng Giám Mục vừa quá cố – Ngài cho biết như thế trong bức điện văn chia buồn được ký tên bởi chính Ngài. Ngài cũng xin Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa và là Nữ Bổn Mạng của đất nước Ba-lan – cầu thay nguyện giúp cho người vừa quá cố. Ngoài ra, Đức Thánh Cha cũng ban Phép Lành Tông Tòa của Ngài cho tất cả các nhân viên của Ủy Ban Giáo Hoàng về Y Tế cũng như cho tất cả các thành viên trong gia đình tang quyến của Đức Tổng Giám Mục.

Như Hội Đồng Giám Mục Ba-lan và Tòa Thánh Vatican đã công bố vào hôm thứ Tư vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Zygmunt Zimowski, đương kim chủ tịch của Ủy Ban Giáo Hoàng về Y Tế, đã qua đời vào đêm thứ Ba rạng ngày thứ Tư vừa qua tại một bệnh viện của bang Babrowa Tarnowska nằm ở khu vực miền Nam Ba-lan, sau một thời gian lâm trọng bệnh. Năm nay Ngài 67 tuổi và bị ung thư tuyến tụy. Vào chiều thứ Ba vừa qua, Đức thánh Cha Phan-xi-cô vẫn còn kịp gọi điện thoại đến cho Ngài tại bệnh viện nêu trên, và cam đoan là sẽ cầu nguyện cho Ngài. Đức Tổng Giám Mục Zimowski là người Ba-lan. Từ năm 2009 tới nay Ngài là chủ tịch của Ủy Ban Giáo Hoàng về Y Tế.

(theo rv 13.07.2016 cs/ord)

Maria Phương Dung

Comments are closed.

phone-icon