Hình ảnh Hội Dòng đón tiếp Cha Phêrô Trần Công Hùng. OP

0

HỘI DÒNG ĐÓN TIẾP CHA PHÊRÔ TRẦN CÔNG HÙNG

Tối thứ Bảy ngày 16 tháng 7 năm 2016, lúc 19g30 Hội dòng hân hoan chào đón Cha Phêrô Trần Công Hùng. OP, đến thăm quý Dì trong chuyến về Việt Nam của Cha. 

Cha Phêrô là người anh em trong Gia đình Đaminh, đang phục vụ tại Tỉnh dòng Canada. Ngài là cha xứ rất thành công ở đất nước Canada. Cha tiếp xúc được với mọi thành phần. Từ người lớn, trẻ em cho đến thanh niên khét tiếng “đại ca” cũng được ngài thu phục. Tình nghĩa gắn kết giữa Cha với Dòng Đaminh Tam Hiệp rất sâu đậm, nên khi có dịp về thăm quê hương, cha luôn ghé thăm Nhà Dòng để thắp nén hương cho quý Dì quá cố và chia sẻ, khích lệ người trẻ vững bước trên hành trình theo Chúa. Trở  lại quê hương lần này, trong dịp kỷ niệm những biến cố quan trọng của cuộc đời, Cha muốn nối kết lại tình thân giữa hai thế hệ và tương quan thân thương giữa Cha với Hội Dòng: (2/7) 60 năm tuổi đời và (5/7) 20 năm Linh mục.

Cha Phêrô chia sẻ hành trình ơn gọi và kinh nghiệm đời tu

Cha Phêrô theo ơn gọi Đaminh từ năm lớp 10. Hành trình ơn gọi của Cha gian nan theo năm tháng khó khăn của đất nước. Nhưng chính những năm tháng gian khổ ấy Cha cảm nhận được tình thương của Quý Dì Đaminh Tam Hiệp, nơi cộng đoàn Bình Phước đã nâng đỡ và giúp Cha cảm nhận được tình thương Chúa dành cho Cha trong ơn gọi.

Cha cảm nhận rất rõ bàn tay Chúa quan phòng trên cuộc đời của Cha. Trong những bước thăng trầm đời tu, Chúa luôn sắp xếp để Cha có thể phục vụ Chúa và anh chị em chung quanh mình.

Trong buổi gặp gỡ, Cha còn mang đến cho chị em những tiếng cười giòn tan qua bí quyết giảm cơn buồn, “stress” bằng cách: hát kinh Hòa Bình; chưa hết buồn thì ca vọng cổ; chưa hết nữa thì làm ảo thuật. Qua những câu hát vọng cổ dí dỏm và những màn ảo thuật điêu luyện rất chuyên nghiệp của Cha, chị em như được uống thêm thuốc bổ, ích lợi cho sức khỏe.

Kết thúc buổi nói chuyện, Cha nhắn nhủ các chị em trẻ: “Hãy định hướng ơn gọi cho rõ ràng, chắc chắn. Và trong suốt hành trình tu luyện, hãy luôn cậy trông vào ơn Chúa, đừng cậy dựa sức mình thì Chúa sẽ có cách giúp ta hóa giải mọi vấn đề nên tốt đẹp theo thánh ý Chúa. Bên cạnh đó, để sống cộng đoàn hạnh phúc, đến đâu cũng được mọi người đón nhận, chị em hãy ghi nhớ: hãy trở nên người phục vụ mọi người với tinh thần khiêm tốn. Không ai chê người khiêm tốn và không ai ghét người phục vụ giúp đỡ cho mình.”

Cũng nên kể thêm rằng: Buổi gặp gỡ với Cha Phêrô hôm nay tưởng chừng bị hủy bỏ vì trước giờ chia sẻ, hệ thống điện đột ngột bị ngắt. Thoáng chút bối rối và lo lắng nhưng chị em đã không để lỡ cơ duyên gặp gỡ. Sau ít phút gián đoạn, Hội trường nhanh chóng được thắp sáng bằng những ngọn nến lung linh và chị em bắt đầu xin ơn Chúa thánh hóa giờ chia sẻ. Và Chúa không phụ lòng kẻ trông cậy Ngài bao giờ, chỉ một ít lâu sau, Hội trường lại có điện, chan hòa ánh sáng và buổi gặp gỡ thêm phần vui tươi phấn khởi.

Sáng Chủ nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016, lúc 5g Cha Phêrô dâng Thánh Lễ tạ ơn cùng với quý Bề trên và chị em trong Hội Dòng để tạ ơn Chúa đã ban cho Cha Hồng Ân 60 năm tuổi đời và 20 năm Linh mục.

Bề trên Tổng quyền thay mặt Hội Dòng gửi đến Cha lời chúc mừng và cám ơn Cha

Cám ơn Chúa đã cho chúng con có dịp mở rộng thêm những tương quan tốt lành, thánh thiện làm sức bật và động lực cho hành trình theo Chúa. Xin Chúa cũng chúc lành cho Cha Phêrô được nhiều sức khỏe và ơn thánh Chúa, giúp Cha chu toàn sứ vụ mục tử nhân lành, đưa các linh hồn trở về sống trong tình thương của Chúa.

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Ban truyền thông

Comments are closed.