Những ngày đầu của Khóa Thanh tuyển Tu sinh năm 2016

0

THÔNG TIN NHỮNG NGÀY ĐẦU
KHÓA THANH TUYỂN TU SINH NĂM 2016

( Khóa thanh tuyển tu sinh: Từ 18.7 đến 23.7.2016 )

1. Tưng bừng công tác đón dự tu:

Đến hẹn lại lên, hằng năm, cứ đến gần cuối tháng 7, gia đình Thỉnh Viện Hội Dòng Đaminh Tam Hiệp lại tổ chức những khóa thanh tuyển (dự tu) để đón nhận các bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi nơi Hội Dòng.

Từ cuối tháng 5.2016, những cánh thư ơn gọi đã được gửi đi rất nhiều vùng, nhiều giáo phận, đến từng giáo xứ. Các thông tin về khóa thanh tuyển, về Hội Dòng cũng được đăng tải đầy đủ trên trang mạng daminhtamhiep.net. Hai tuần trước ngày thanh tuyển, chị em Thịnh viện đã nhộn nhịp trong công tác chuẩn bị đón dự tu: nào là làm cổng chào và bảng chủ đề từ cọc tre, dây dù và gỗ, chuẩn bị sân khấu sinh hoạt; nào là chia người đón tiếp, hướng dẫn điền thông tin, hướng dẫn nơi để đồ và phòng ngủ, nhà cơm và phòng vệ sinh.

2. Ngày đầu thanh tuyển:

Ngày thanh tuyển chính thức là ngày 18.7 nhưng từ chiều 17.7, gia đình Thỉnh Viện đã hân hoan đón tiếp 4 em đến rất sớm với Hội Dòng. Các em nhanh chóng được hướng dẫn và nghỉ ngơi để hôm sau chính thức vào chương trình.

Em đã đặt chân trên hành lang Nhà Chúa

Tay trong tay em bước vào Nhà Chúa

Sáng 18.7 quý Bề trên và chị em trong Hội dòng dâng Thánh Lễ xin ơn bình an cho khóa thanh tuyển của toàn Hội dòng. Sau khi điểm tâm, chị em Thỉnh viện nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh thường nhật rồi vào vị trí để chuẩn bị đón tiếp các em dự tu cách chu đáo và nồng nhiệt nhất. Thế rồi trên những chuyến xe đi và về, đã đưa các em dự tu đến cổng nhà dòng trong sự rụt rè và bỡ ngỡ. Có em thì được ba mẹ hoặc anh chị đưa đến, có em thì được quý Dì trong cộng đoàn gần nhà đưa đi, có em lại tự đi một mình. Các em đến từ các các giáo xứ của giáo phận:Vinh, Buôn Mê Thuột, Phú Cường, Đà Lạt, Phan Thiết, Xuân Lộc, quy tụ về Hội dòng Đa Minh Tam hiệp để tìm kiếm Chúa và gặp gỡ Ngài.

Tại cổng tiếp đón có chị Giám Đốc Thỉnh Viện Maria Trần Thị Hiên, chị phó Giám Đốc Têrêsa Nguyễn Thị Thùy Trang và một số em thỉnh sinh với nụ cười thân thiện và vui vẻ, mau mắn giúp các em dự tu xách đồ, hỏi han, chỉ dẫn… Đến trưa thì con số các em dự tu đến với Hội Dòng là 26 em.

Chị hân hoan đưa em vào thỉnh viện

Động lực nào thúc đẩy em đi tìm hiểu ơn gọi ? Dạ, em muốn cuộc sống này có ý nghĩa hơn…

Chiều đến, các em được gặp gỡ trao đổi những điều cần thiết. Đúng 16g15, các em ra sân vận động và sinh hoạt múa hát cùng với các thỉnh sinh. Những nụ cười rạng rỡ, những điệu múa sôi nổi đã thay chỗ cho những ngại ngần, lo lắng ban đầu.  Sau cơm tối, các em được gặp gỡ với Chị Bề Trên Tổng Quyền Maria Đinh Thị Sáng. Trong cuộc tiếp xúc thân tình này, Chị Tổng đã dành những lời yêu thương trao gửi đến các em dự tu – những người trẻ muốn theo Chúa Kitô qua việc tìm hiểu ơn gọi nơi Hội Dòng. Các em rất ngạc nhiên và ấn tượng trước sự trẻ trung, thân thiện và nhiệt tâm của Dì.

Ngày đầu tiên đã trôi qua trong an bình và ân sủng. Tạ ơn Chúa. Xin Chúa tiếp tục chúc lành, gìn giữ những ngày thanh tuyển còn lại trong tình yêu và lòng Thương xót của Chúa.

Sau đó các em cám ơn tối và nghỉ đêm.

3. Ngày thứ hai của khóa tuyển sinh:

Chị em giúp nhau làm Thiệp trao yêu thương

Các em sinh hoạt vòng tròn với những điệu múa tập thể dễ thương và thân thiện

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Thỉnh viện Đaminh Tam Hiệp

Comments are closed.