Đại hội họp mặt truyền thống – Mừng Lễ Cha Thánh Đaminh 2016

0

ĐẠI HỘI HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG
MỪNG LỄ CHA THÁNH ĐAMINH

Ngày 07/08/2016, Hội dòng Đaminh Tam Hiệp tổ chức ngày Họp mặt Truyền thống trong dịp Giỗ tổ.

Sáng sớm, từ nhà Hội trường 2000 đã văng vẳng những giai khúc rộn ràng về Cha thánh Đaminh. Rải rắc khắp nơi trong khuôn viên Tu viện bỗng thấy xuất hiện những người lạ – hình như họ là người ngoài hành tinh thì phải? Họ lúi húi, lúp xúp cột cột, dựng dựng….Sao giống đánh dấu chặng đàng thánh giá vậy ta ???….Có gì đó cần khám phá ???…

Vâng, không giống như những ngày Họp Mặt Truyền Thống trước đây chỉ diễn ra trong khuôn viên Hội trường 2000, năm nay, ngày Giỗ tổ để Mừng 800 Năm Ngày Thành Lập Dòng Đaminh với chủ đề: Cùng Nhau Rao Giảng Lòng Thương Xót Chúa mang một nét đặc biệt khác đã làm tăng thêm bầu khí sôi động, vui tươi và đầy ý nghĩa.

Đúng 7g45’, chuông báo tập trung vang lên. Tất cả chị em hàng ngũ chỉnh tề nơi tượng đài Thánh Đaminh trước Hội trường 2000.

Sau mục sinh hoạt, chào mừng, tuyên bố lý do (Chị tổng cố vấn I), đoàn rước tiến vào Hội trường 2000 theo thứ tự sau:

– Đội cờ dẫn đầu gồm 6 em

– ‘Cha Đaminh’ tay cầm đuốc

– Chị Bề trên Tổng quyền cầm nến năm thánh dòng Đaminh   

– Chị Tổng cố vấn I cầm huy hiệu Đaminh

– Chị Tổng cố vấn thứ III cầm sách Lời Chúa

– Chị Nhất Tu viện Truyền tin cầm hương

– Mỗi hàng chị em trên tay sẽ cầm Thánh kinh, hay huy hiệu Đaminh hoặc hoa tươi.

Sau khi chị em đã ổn định vị trí là phần tôn vinh Lời Chúa. Cùng với lời cầu nguyện, Lời Chúa giơ cao và được rước lên ‘lễ đài’ cách cung kính và trang nghiêm với Nến năm thánh, Đuốc, và Hương Trầm. Tiếp theo lời nguyện tôn vinh là vũ khúc “Tám trăm năm thành lập Dòng”.

Và phần tiếp theo sau: TRỞ VỀ NGUỒN ĐỂ SỐNG HIỆN TẠI, với hình thức học tập và vui chơi qua 7 Trạm của trò chơi lớn. Xin Kính mời quí vị cùng khám phá….

Buổi họp mặt mừng TÁM TRĂM NĂM NGÀY THÀNH LẬP DÒNG ĐAMINH với chủ đề CÙNG NHAU RAO GIẢNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA kết thúc bằng mục phát thưởng, múa “Đaminh Ngọn Đuốc Tin mừng” và cuối cùng là lời huấn từ của Bề trên Tổng quyền.

Một điểm thú vị trong buổi sinh hoạt là sơ Nancy đã hóa trang trong vai Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, Chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng trong vai Đức Hồng y Raszingger Bộ trưởng bộ giáo lý Đức tin, chị Tổng cố vấn I Agnes Hoàng Thị Hòa trong vai Đức Hồng y Bộ trưởng Đời sống Thánh hiến, chị Tổng cố vấn II Maria Đinh Thị Ngát trong vai cha sở họ Ars, chị Maria Phạm Thị Hoa trong vai Đức Hồng y Việt Nam. Các vị đã vi hành thăm viếng các Trạm và là ‘khách vinh dự’ trao phần thưởng cho các Trại sinh.

Chị em đã tham gia buổi sinh hoạt cách năng động, nhiệt tình, hết mình, đoàn kết, hòa đồng, vui tươi…  như một khởi động cho bước tiến nhảy vọt mới trong sứ vụ mà chị em sẽ đảm nhận sắp tới.

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon