Đức Thánh Cha cầu nguyện với các Nữ Tu Dòng Clara tại Santa Marta

0

Đức Thánh Cha cầu nguyện
với các Nữ Tu Dòng Clara tại Santa Marta

30

Vào sáng thứ Năm vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đón tiếp các Nữ Tu Clara đến từ Đan Viện Santa Maria di Vallegloria in Spello. Cuộc gặp gỡ này đã diễn ra tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh Vatican. Tòa Thánh đã công bố như thế vào chiều thứ Năm vừa qua. Cuộc gặp gỡ này là một trong những sáng kiến nằm trong khuôn khổ của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Các Nữ Tu Clara được tháp tùng bởi Đức Giám Mục Gualtiero Sigismondi của Foligno. Trong cuộc gặp gỡ này, như là biểu tượng đối với tất cả các Nữ Đan Sĩ, Đức Thánh Cha đã trao cho các Nữ Tu Clara cuốn Tông Hiến „Vultum Dei quaerere“ mà Ngài đã công bố vào ngày 29 tháng 06 vừa qua.

Đức Thánh Cha đã cùng vời các Nữ Tu Clara cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất mới xảy ra vào rạng sáng ngày 24 tháng 08 vừa qua tại miền Trung nước Ý. Trận động đất này đã cướp đi ít nhất 241 sinh mạng.

Đan Viện Clara tại Giáo phận Foligno được thành lập vào năm 1560, và vào năm 1997, chính Đan Viện này cũng đã phải trải qua một sự hủy hoại rất nặng nề bởi một trận động đất trong vùng, đến độ 14 Nữ Tu của Đan Viện vừa nêu đã bị buộc phải sống trong một chiếc Container.

Sau đó, cùng với các Nữ Tu Clara và Đức Giám Mục Sigismondi, Đức Thánh Cha đã cử hành một Thánh Lễ cũng tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh Vatican. Trong bài giảng của mình, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh tới những giá trị quan trọng nhất của đời sống chiêm niệm nơi các Nữ Đan Sĩ: Gia tài đích thực, chứng tá và niềm hy vọng.

Theo de.rv 25.08.2016 cz

Lm. Đa-minh Thiệu

Comments are closed.