Đức Thánh Cha: “Chúng ta được tha thứ để chúng ta tha thứ cho người khác!”

0

11

Bất cứ Ki-tô hữu nào cũng đều được kêu gọi để vượt thắng những hành vì độc ác, và tha thứ cho những người chung quanh. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã viết như thế trong một bức sứ điệp được gửi đến các tham dự viên của “Tuần Phụng Vụ” lần thứ 67 đang diễn ra tại Gubbio, Italia. Đề tài của “Tuần Phụng Vụ” năm nay là Lòng Thương Xót.

Trong bức sứ điệp được ký tên bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Thánh Cha viết rằng, chúng ta có thể đi ra khỏi chính mình, và rằng: “Chúng ta không ngừng được tha thứ”. Về phía mình, chúng ta cũng phải tha thứ cho những người khác. Đó là điều rất quan trọng. “Chúng ta được tha thứ để chúng ta cũng có thể tha thứ cho người khác” – Đức Thánh Cha viết. Đó là ân sủng phát xuất từ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Tuần Phụng Vụ” được tổ chức bởi Hội Đồng Giám Mục Ý, và được coi như là “Tuần Thảo Luận” để nói về tầm quan trọng của Phụng Vụ trong thời đại hôm nay. Có khá đông các Đức Giám Mục, các Thần Học Gia, các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân người Ý tham dự cuộc hội thảo này. “Tuần Phụng Vụ” năm nay đã khai mạc vào hôm thứ Hai vừa qua và sẽ còn kéo dài tới tận thứ Năm.

Theo rv 22.08.2016 mg

Lm. Đa-minh Thiệu – chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon