Hình ảnh các nghi thức và Thánh Lễ an táng của Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Xuyến

0

CỬ HÀNH CÁC NGHI THỨC VÀ THÁNH LỄ AN TÁNG
NỮ TU TÊRÊSA NGUYỄN THỊ XUYẾN

Trong bầu khí hân hoan của ngày chị em toàn Dòng lên đường thi hành sứ vụ mới. Được tin chị Têrêsa Nguyễn Thị Xuyến về Nhà Cha lúc 17giờ 30 ngày 14 tháng 08 năm 2016, chị em đã tạm gác những chuyến đi để có thể trở về nhà Mẹ Tam Hiệp tham dự Thánh Lễ tiễn đưa Chị Têrêsa trong chuyến đi thi hành sứ vụ cuối cùng của cuộc đời.

Nghi thức từ biệt chị Têrêsa được cử hành lúc 7 giờ 30 ngày 16 tháng 08 năm 2016. Trong vòng tay yêu thương của chị em từ khắp nơi trở về và đông đảo thân nhân cùng giáo dân các nơi chị từng đặt chân đến, đặc biệt là giáo xứ Xuân Lâm nơi chị đang ở. Sự ra đi đột ngột của chị Têrêsa đã làm cho những người tham dự giây phút chia ta với chị phải nghẹn ngào. Nắp quan tài vừa được đóng kín, chị Tổng Maria Đinh Thị Sáng và các chị trong Ban cố vấn đến bên chị cùng dìu chị lên gần cung thánh để tham dự Thánh Lễ cuối cùng trong ngôi Nguyện đường thân thương của Hội Dòng.

Thánh Lễ tiễn đưa chị được cử hành vào lúc 8 giờ 30 cùng ngày, do Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú chủ sự cùng với 27 cha đồng tế, đặc biệt có sự hiện diện của cha Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo Giám đốc đại chủng viện Thánh Giuse II – Xuân Lộc và cha Phụ tá Giám tỉnh Dòng Đa Minh – Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng.

Cha Phêrô Phạm Quốc Thuần, chánh xứ Giáo xứ Xuân Lâm đã chia sẻ bài giảng trong Thánh Lễ: cái chết không phải là hết nhưng là lúc trở với tình yêu đích thực là chính Đức Kitô vì chính Ngài cũng đã chết để cho chúng ta một niềm hy vọng lớn lao “ Vì Thầy ở đâu chúng con cũng ở đó với Thầy” (Ga 14,3). Dù chị đã nằm xuống nhưng những hình ảnh đẹp về một nữ tu rất bình dị, hiền lành và đặc biệt là rất yêu thương người nghèo còn mãi trong những người mà chị phục vụ và gặp gỡ.

Xin cùng dâng lời cảm tạ Thiên Chúa với chị Têrêsa đã hoàn trọn một đời vẫn luôn trung tín trong ơn gọi dâng hiến và xin thêm lời cầu nguyện cho chị sớm được gặp Đấng chị Têrêsa hằng mến yêu mong đợi.

Sơ BTTQ thay mặt Hội Dòng cám ơn Đức Ông, Quý Cha, Quý Bề trên, quy Tu si nam nữ và quý cộng đoàn

Xin nhấn vào đây để xem hinh nghi thức từ biệt

Xin nhấn vào đây để xem hinh Thánh Lễ An táng

Xin nhấn vào đây để xem hình đưa Chị Têrêsa từ bệnh viện về

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon