Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XXII TN

0

Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XXII TN

38

Thời gian nghỉ hè đã kết thúc, nên tuần XXII TN này sẽ lại là tuần giầu sự kiện đối với Đức Thánh Cha.

Vào sáng thứ Tư ngày 31 tháng 08, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi tiếp kiến chung. Buổi tiếp kiến này sẽ diễn ra từ lúc 09g00 tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Sau buổi tiếp kiến trên, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ 35.000 tham dự viên của cuộc hội nghị hàng năm do cộng đồng các bác sĩ chuyên về tim mạch của Âu Châu tổ chức. Ngài sẽ cùng với họ cử hành một Thánh Lễ.

Thứ Năm ngày mồng 01 tháng 09, Giáo hội sẽ cử hành Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Việc Bảo Vệ Thiên Nhiên. Vì thế, vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự một giờ Kinh Chiều tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để cầu nguyện cho ý nguyện nêu trên. Buổi Kinh Chiều này sẽ được Tòa Thánh truyền thanh và truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới, bắt đầu từ lúc 17g00.

Thứ Bảy ngày mồng 03 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc hội kiến chung ngoại thường nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót. Buổi tiếp kiến này sẽ được dành riêng cho các nhân viên và các tình nguyện viên. Có lẽ các nhân viên cứu trợ trong thảm họa thiên nhiên vừa qua tại miền Trung nước Ý sẽ là những nhân vật trung tâm của cuộc hội kiến này.

Vào lúc 18g00 cùng ngày, tại sân vận động Olympia của Rô-ma sẽ diễn ra một trận bóng đá giao hữu giữa đội AS Rô-ma và đội bóng yêu thích của Đức Đương Kim Giáo Hoàng, đó là đội San Lorenzo de Almagro đến từ Argentina. Nhưng có lẽ Đức Thánh Cha sẽ không dự khán trận đấu này.

Chúa Nhật XXIII TN ngày mồng 04 tháng 09 là một ngày Đại Hội: Thánh Lễ Tôn Phong Hiển Thánh Cho Mẹ Tê-rê-sa Calcutta sẽ diễn ra trong ngày này. Vào lúc 10g30, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh Lễ nói trên tại quảng trường Thánh Phê-rô. Thánh Lễ này sẽ được Tòa Thánh truyền thanh và truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới.

Sau đó, vào khảng 12 giờ trưa, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ lại cùng với các tín hữu và khách hành hương đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 26.08.2016 cz

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.

phone-icon