Lần đầu tiên giải thưởng Ratzinger được trao cho Thần Học gia Chính thống giáo

0

Lần đầu tiên giải thưởng Ratzinger
được trao cho Thần Học gia Chính thống giáo

128

Đây là lần đầu tiên giải thưởng Ratzinger được trao cho một Thần Học Gia Chính Thống giáo. Ông Ioannis Kourempeles – Thần học gia người Hy-lạp sẽ được trao tặng giải thưởng Ratzinger 2016. Đồng thời, một sử gia kiêm Thần Học gia người Mi-lan – Inos Biffi – cũng sẽ được tôn vinh với một giải thưởng. Nhật báo L’Osservatore Romano của Tòa Thánh Vatican đã công bố như thế vào hôm thứ Hai vừa qua.

Sử gia kiêm Thần Học gia Biffi – người nổi tiếng quốc tế – được trao tặng giải thưởng vì công trình có tính chuẩn mực của ông mang tên là Opera omnia với sự nghiên cứu về Thần Học và Triết Học thời Trung Cổ. Còn Thần Học gia Kourempeles là giáo sư của môn Thần Học Tín Lý và Biểu Tượng trong phân khoa Thần Học của Đại Học Aristoteles tại Thessalonica. Ông đã tốt nghiệp đại học tại Đức trong hai phân khoa Erlangen và Heidelberg.

Giải thưởng Ratzinger 2016 sẽ được trao tặng vào ngày 26 tháng 11 năm 2016 tại Vatican với khoản tiền thưởng là 50.000 Euro. Giải thưởng này được trao tặng hằng năm, đặc biệt là cho những thành tựu về khoa học và Thần Học trong bối cảnh các cuộc thảo luận đương đại. Quỹ để trao giải thưởng này chính là tiền được thu về từ việc bán các tác phẩm của Joseph Ratzinger cũng như tiền quyên góp cả chung lẫn riêng.

Theo O.R 17.10.2016 pr

Chuyển ngữ: Joseph Trần

Comments are closed.

phone-icon