Thượng Hội Đồng Giám Mục năm 2018 sẽ bàn về giới trẻ

0

Thượng Hội Đồng Giám Mục năm 2018 sẽ bàn về giới trẻ

81

Giới trẻ, Đức Tin và các Ơn Gọi, đó là những đề tài của Thượng Hội Đồng Giám Mục thường kỳ lần tới. Thượng Hội Đồng này sẽ diễn ra tại Vatican vào tháng 10 năm 2018. Tòa Thánh Vatican đã công bố vào hôm thứ Năm vừa qua rằng, Đức Thánh Cha đã quyết định về những đề tài nêu trên. Thượng Hội Đồng Giám Mục lần tới sẽ là Thượng Hội Đồng thường kỳ lần thứ 15. Hai Thượng Hội Đồng Giám Mục vừa qua đã bàn tới đề tài Hôn Nhân, và đề tài này đã đi vào trong văn kiện Amoris Laetitia.

Đức Thánh Cha đã chọn lựa những đề tài trên sau khi đã tham khảo các Hội Đồng Giám Mục và các Giáo hội Đông Phương hiệp nhất với Rô-ma, cũng như các Bề Trên Tổng Quyền của các Dòng Tu. Và những đề nghị của Thượng Hội Đồng Giám Mục vừa qua cũng được lưu ý đến. Đức Thánh Cha đã cho biết như thế thông qua bản tuyên bố mà văn phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố.

Đề tài về giới trẻ đứng trong sự liên tục với các sự kiện của Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình và Thông Điệp Amoris Laetitia. Đồng hành với người trẻ trên đường dẫn tới sự trưởng thành, và giúp đỡ họ thông qua sự biện phân để họ nhận ra ơn gọi đặc thù của mình trong cuộc sống, và mở ra với Thiên Chúa và con người – đó là mục tiêu của Giáo hội.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã không ngừng chỉ cho thấy những vấn đề của các thế hệ đang tới, đặc biệt là sự thất nghiệp của giới trẻ. Việc tiếp tục chuyển giao hành tinh này cho các thế hệ tiếp theo cũng là một nguyện ước quan trọng đối với Ngài, như Ngài đã nhấn mạnh như thế trong Thông Điệp Laudato Si’.

Như vậy, với việc công bố đề tài của Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới, Tòa Thánh đã chính thức đưa ra câu trả lời cho những đồn đoán trong thời gian vừa qua về đề tài của Thượng Hội Đồng đó. Những đồn đoán được đưa ra, tích cực cũng có mà tiêu cực cũng không ít. Có những đồn đoán hết sức tai hại như: “Thượng hội đồng sắp tới sẽ bàn về việc phong chức cho những người đàn ông đã có gia đình”. Việc chỉ dựa vào những lập luận một chiều cũng như dựa trên cái nhìn mang tính thiển cận để đưa ra những đồn đoán đại loại như trên là điều hết sức nguy hiểm và rất dễ gây hiểu lầm cũng như gây hoang mang cho nhiều người. Nó sẽ trở nên đặc biệt tai hại hơn khi những đồn đoán đại loại như trên được đăng tải trên những Website có nhiều người truy cập.

Theo de.rv 06.10.2016 mg/ord

Chuyển ngữ: Joseph Trần

Comments are closed.

phone-icon