Trong tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành 5 Đại Lễ và chủ tọa một Công Nghị Hồng Y

0

Trong tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành 5 Đại Lễ
và chủ tọa một Công Nghị Hồng Y

115

Theo công bố của văn phòng Phụng Vụ Tòa Thánh vào hôm thứ Bảy vừa qua về Lịch cử hành Phụng Vụ của Đức Thánh Cha, thì trong tháng 11 này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ cử hành 5 Đại Lễ và sẽ chủ tọa một Công Nghị Hồng Y.

Trước tiên, vào chiều ngày mồng 02 tháng 11, tức ngày Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Nghĩa Trang Prima Porta của thành phố Rô-ma. Hai ngày sau đó, tức ngày mồng 04 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ truyền thống để cầu nguyện cho tất cả các Đức Giám mục và Hồng Y đã qua đời trong năm vừa qua. Thánh Lễ này sẽ được cử hành tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Và rồi hai ngày sau đó, tức Chúa Nhật ngày mồng 06 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các tù nhân nhân dịp ngày cử hành Năm Thánh dành cho họ. Cùng với các tù nhân, với những người quản lý cũng như với những thân nhân của họ, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Vào Chúa Nhật sau đó, tức ngày 13 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón 6.000 người vô gia cư đến từ khắp Âu Châu. Họ về Rô-ma để cử hành ngày Năm Thánh dành cho những người không cửa không nhà. Đức Thánh Cha cũng sẽ cùng với họ cử hành một Thánh Lễ tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Bảy ngày 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa một Công Nghị Hồng Y thường kỳ để tấn phong các Tân Hồng Y. Trong Công Nghị này, Đức Thánh Cha sẽ nâng 13 Giám Mục dưới 80 tuổi – tức những vị sẽ có quyền tham dự Mật Viện bầu Giáo Hoàng -, và bốn vị Giáo Sĩ khác đã ngoài 80 tuổi nhưng đã đóng góp nhiều công sức cho Giáo hội, lên bậc Hồng Y.

Vào ngày hôm sau, tức Chúa Nhật Đại Lễ Kính Chúa Ki-tô Vua, cùng với Công Nghị Hồng Y, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Đại Lễ tại quảng trường Thánh Phê-rô để bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Theo de.rv 15.10.2016 gs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon