Hạnh Phúc của Con

0

81

Ba Mẹ kính yêu,

Khi con đặt bút viết những dòng tâm tư này thì cũng sắp đến sinh nhật của Mẹ rồi. Con ngồi tính nhẩm xem năm nay Mẹ sẽ mừng sinh nhật lần thứ bao nhiêu.

Thời gian cứ vùn vụt trôi, quay đi quay lại thì cả sáu anh em chúng con đều đã lớn cả rồi. Nhưng ngần ấy thời gian cũng đã lấy đi bao nhiêu sức lực, mồ hôi, nước mắt của Ba Mẹ để lo cho từng đứa con ăn học tới nơi tới chốn. Anh em chúng con ra trường, rồi đi làm cũng gặp không ít bôn ba, chật vật để lo cho cuộc sống của mình, nhưng so ra chẳng thấm vào đâu so với công khó của Ba Mẹ. Ba Mẹ thật là tài! Bây giờ chỉ cần ngồi tính mỗi số tiền Ba Mẹ lo cho anh em chúng con ăn học thôi thì cũng đã là một “khoản nợ khổng lồ” cho chúng con rồi. Nhưng tất cả đều do Ba Mẹ lo toan, tằn tiện, hi sinh cho chúng con.

Càng lớn lên chúng con càng thấy thương Ba Mẹ, càng thấm thía tình thương Ba Mẹ dành cho mỗi chúng con. Nhớ ngày nào bị Ba Mẹ la mắng, đánh đòn vì cái tội ham chơi, bướng bỉnh, không vâng lời,… sao mà thấy “ghét Ba Mẹ quá”, “Ba Mẹ thiệt là ác”, “Ba Mẹ không thương mình”,… Nhưng nếu không được Ba Mẹ giáo dục nghiêm khắc như vậy thì không biết đàn con này “sống có ra hồn” không nữa.

Những tháng năm dãi dầu mưa nắng và lao động nặng nhọc làm cho Ba thêm gầy gò, rám nắng. Nhìn Ba thì đúng chuẩn “nông dân chính hiệu”. Sức khỏe của Mẹ cũng không như trước, làm việc một chút là thấy mệt. Bấy nhiêu năm trời làm lụng vất vả, chăm sóc cho các con, kiên nhẫn với những đứa con trai, con gái bướng bỉnh, chưa hiểu chuyện và cả lì lợm nữa. Không ít lần chúng con làm Ba Mẹ buồn và có lẽ không thiếu những lo lắng, khổ đau. Vậy mà nhiều khi chúng con chẳng thèm quan tâm đến tâm tư của Ba Mẹ, chỉ lo cho những gì mình thích, mình muốn. Chúng con thật hư quá! Chúng con xin lỗi Ba, xin lỗi Mẹ rất nhiều.

Như thế đó, tình thương của Ba Mẹ dành cho chúng con quá lớn lao! Ba Mẹ đã hi sinh tất cả cho tương lai của con cái, để chúng con không phải vất vả như Ba Mẹ. Tình thương của Ba Mẹ thật tuyệt vời! Con cám ơn Ba Mẹ. Chúng con cám ơn Ba Mẹ nhiều thật nhiều. Chúng con thật hạnh phúc vì có Ba và có Mẹ. Con vẫn tin rằng Thiên Chúa hằng đoái thương gìn giữ gia đình mình trong tình yêu và sự bình an của Ngài, và có Thánh Cả Giuse hằng chuyển cầu cho chúng ta nữa. Tạ ơn Chúa đã ban cho con có Ba có Mẹ! Xin ban cho Ba Mẹ con sức khỏe, bình an trong cuộc sống hàng ngày, dù vẫn còn đó những lo toan.

Con gái của Ba Mẹ
Maria Ngọc Diệp

Comments are closed.