Video và hình ảnh đón tiếp Cha Voss trở lại thăm Hội dòng

0

HỘI DÒNG ĐÓN TIẾP CHA VOSS

69

Trong những ngày qua, Hội Dòng hân hoan chào đón Cha Robert John Voss cùng với người bạn đồng hành của Cha la Bác Rich. Sự hiện diện của Cha đã gợi lại những kỷ niệm yêu thương đong đầy của mười sáu năm về trước với Hội dòng. Đó là cơ duyên Năm Thánh 2000, trong một chuyến đi chị Isabella Trần Thị Kim Hường đã gặp cha tại bang Arizona là nơi cha đang phục vụ, sau cơ duyên lần ấy cha muốn Hội dòng có cộng đoàn hiện diện trong giáo xứ của cha, nhưng ước muốn ấy vẫn còn nhiều khó khăn. Một năm sau đó Cha đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến thăm chị em nhân dịp mừng 50 năm thành lập Hội dòng, sau lần gặp ấy chị em không sao quên được sự vui vẻ dễ thương, hòa đồng của cha và bây giờ vẫn thế sau bao nhiêu năm trôi qua dù tuổi Cha đã ngoài bảy mươi, nhưng niềm vui của người Mục Tử vẫn không suy giảm nơi cha. Chiều ngày 06/11/2016 Cha lại đến thăm Hội dòng và dâng Thánh Lễ bằng tiếng anh với chị em.

Cha đã gởi gắm tâm tình trong bài chia sẻ Tin Mừng Chúa nhật: “đây là lần đầu tiên Chúa Giêsu đồng ý với phái Pharasêu là có sự sống lại, nhưng cuộc sống mai hậu không còn tình yêu hôn nhân của con người, bởi nơi ấy tình yêu của Thiên Chúa cao, sâu và rộng hơn, chiếm trọn tình yêu nhân loại. Vì thế, chúng ta cũng được mời gọi hãy vươn đến tình yêu bao la của Thiên Chúa đó là sự sống mới trong Đức Giêsu.” 

Đến phần trao ban Thánh Thể cha đã cố gắng dùng ngôn ngữ của chị em để nói “Mình Thánh Chúa Kitô”, nghe được những lời ấy có nhiều chị em đã xúc động…!


Sau Thánh lễ Cha dùng bữa cơm tối thân mật với chị em trong Hội dòng. Lúc 19g30 tại Hội trường 2000, Cha có buổi gặp gỡ chia sẻ về niềm tin và hành trình ơn gọi của Cha với chị em. Mặc dù tuổi đã cao nhưng Cha vẫn hăng hái lên sân khấu cùng với các em Thỉnh Sinh trong điêu nhảy “chào đón” rất dễ thương.

Cám ơn sự hiện diện của Cha và Bác Rích đã đem đến cho chị em trong Hội dòng nhiều niềm vui va sự khích lệ trong ơn gọi. 

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ

Ban truyền thông

Comments are closed.