Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần I Mùa Vọng

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần I Mùa Vọng

123

Sáng thứ Hai ngày 28 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón thủ tướng Enda Kenny của Ai-len. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra tại Vatican.

Cũng trong ngày thứ Hai, sau khi gặp thủ tướng Ai-len, Đức Thánh Cha sẽ đến nói chuyện trước 60 tham dự viên của hội nghị do Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng về Khoa Học tổ chức. Sau đó Ngài sẽ nói chuyện với các nhà tổ chức cũng như với các cộng tác viên của nhóm đã hoạt động tại Rô-ma cho sự tiến hành và cho mục hậu cần của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Ước lượng khoảng 400 người sẽ tập trung lại tại Sala Clementina, Vatican, để lắng nghe Đức Thánh Cha.

Sáng thứ Tư ngày 30 tháng 11, trước khi Đức Thánh Cha chủ tọa cuộc tiếp kiến chung như thói quen hằng tuần tại quảng trường Thánh Phê-rô, Ngài sẽ tiếp đón một phái đoàn các chính trị gia của Pháp.

Thứ Sáu ngày mồng 02 tháng 12, loạt bài giảng Mùa Vọng sẽ bắt đầu với Cha Raniero Cantalamessa – Nhà Giảng Thuyết Phủ Giáo Hoàng.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp ông Tabaré Vázquez, tổng thống Uruguay.

Vào lúc 12g00 trưa Chúa Nhật thứ II Mùa Vọng, ngày mồng 04 tháng 12, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ Đọc Kinh Truyền Tin chung.

Trong tuần này, ngoại trưởng Sergej Lawrow của Nga sẽ được Đức Hồng Y Pietro Parolin – Quốc Vụ khanh Tòa Thánh – đón tiếp tại Vatican. Như phát ngôn viên của ông Lawrow – Bà Maria Sacharowa – công bố với giới truyền thông Nga, thì ông Lawrow cũng sẽ nói chuyện với Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher – ngoại trưởng của Tòa Thánh Vatican. Theo hãng tin Kathpress, chuyến thăm Vatican của ông Lawrow sẽ được liên kết với chuyến thăm nước Ý trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu. Cũng theo giới truyền thông, ngoại trưởng Nga muốn thảo luận với Vatican về những vấn nạn liên quan đến sự cộng tác giữa hai bên, cũng như liên quan đến chương trình hành động quốc tế.

Theo rv/kap 27.11.2016 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.