Tu viện Mẹ Vô Nhiễm mừng 60 năm hình thành và phát triển

0

TU VIỆN MẸ VÔ NHIỄM
MỪNG 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Phúc thay người ở trong thánh điện
Họ luôn luôn được hát mừng Ngài (Tv 84,5)

Sáu mươi năm là một khoảng thời gian có lẽ dài với một đời người và có lẽ cũng không ngắn đối với hành trình 60 năm của một cộng đoàn – Hành trình 60 năm, với biết bao thăng trầm, song hành cùng với những đổi thay của đất nước ngày ấy và bây giờ.

Năm 1956, cộng đoàn được thành lập và đã chọn Mẹ Maria Vô Nhiễm làm Bổn mạng. Cho dẫu ở giữa miền đất sài thành – nơi cuộc sống nhộn nhịp và chạy đua với thời cuộc, cộng đoàn hiện diện rất thầm lặng nhưng kiên vững và làm nên nét đẹp cho nơi này, cộng đoàn đã hòa với dòng chảy của những con người ở đây qua các công việc mục vụ nhằm chia sẻ và tạo cho họ có được môi trường bình an.

Ngày 08/12/2016 trong tâm tình “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, các chị em trong Tu viện cùng nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của cộng đoàn trong thời gian 60 năm qua. 60 năm thăng trầm: có những lúc sóng gió, có những lúc bình yên; có những gian nan, thử thách của đời hiến dâng và cả những thách đố phải thích nghi với môi trường, hoàn cảnh xã hội mà vẫn phải giữ được chất men Tin mừng; có những niềm vui hòa lẫn những trải nghiệm thất bại trong khi thi hành sứ vụ, … Nhưng tất cả đều là hồng ân! Vâng, đó là những năm tháng hồng ân để hôm nay và suốt cuộc đời chị em phải dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Quí Đức Cha, Mẹ Hội dòng, quý Dì, quý Chị đi trước, đã dày công xây đắp nên cộng đoàn thân yêu này. Cám ơn Bà con lối xóm – những người đã và đang hiện diện xung quanh chỉ em, đã cùng đồng hành với chị em trong nhịp sống bấy lâu. Xin Chúa thương chúc lành và trả ơn bội hậu cho tất cả  mọi người.

Hòa với tâm tình tri ân của chị em trong Tu viện Mẹ Vô Nhiễm hân hoan mừng 60 năm hình thành và phát triển Tu viện. Đến tham dự Thánh Lễ tạ ơn có Dì Tổng Maria Đinh Thị Sáng, quí Dì trong Ban Tổng, quí Dì cựu Bề trên Tổng quyền, quí Bề trên và rất đông quí chị em đại diện trong các cộng đoàn của Hội dòng.

Cha Giám Tỉnh – Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa chủ sự Thánh Lễ đồng tế cùng với quí Cha thuộc Dòng Đa Minh, hảng ngày đến dâng Thánh Lễ cho chị em.

Niềm vui trào tràn trong ngày vui này, khi có sự hiện diện của bà con lối xóm, các giáo viên của Trường Mẫu giáo Hoa Anh Đào và nhóm cô nhi, mồ côi cũng được mời đến chia vui với các chi em trong Tu viện Mẹ Vô Nhiễm.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm, ban cho Chị Bề trên và quí chị em trong Tu viện đón nhận được nguồn ân sủng Chúa ban trong ngày Hồng phúc 60 năm để qua cuộc sống của các chi em trong Tu viện, cộng đoàn mỗi ngày được phát triển và thăng tiến về mọi mặt. Hầu trở nên cộng đoàn chứng tá cho Tình Yêu Thiên Chúa giữa môi trường chị em hiện diện.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon