Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần II TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần II thường niên

238

Thứ Hai ngày 16 tháng 01, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp ông Kenneth Francis – Đại Sứ Hoa Kỳ tại Tòa Thánh – để giã từ ông nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ.

Cũng trong ngày thứ Hai, một hội nghị Quốc Tế về Lòng Thương Xót sẽ khai mạc tại Manila, Philippine. Đức Hồng Y Philippe Barbarin, người Pháp, sẽ được cử tới để tham dự hội nghị này với tư cách là đại diện của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Ba ngày 17 tháng 01, Đức Hồng Y vừa quá cố Gilberto Agustoni, Người Thụy Sĩ và là người làm việc lâu năm tại Giáo Triều Rô-ma, sẽ được mai táng. Thánh Lễ An Táng dành cho Ngài sẽ được cử hành tại Đền Thờ Thánh Phê-rô vào lúc 10g00 cùng ngày.

Cũng trong ngày thứ Ba, một hội nghị về Dòng Đa-minh nhân dịp Dòng này kỷ niệm 800 năm thành lập, sẽ khai mạc tại Rô-ma.

Và cũng vào thứ Ba này, nhân dịp Lễ kính Thánh An-tôn Nông Dân, một số Nông Dân sẽ mang những vật nuôi của họ tới khu vực gần quảng trường Thánh Phê-rô để nhắc mọi người lưu tâm tới tầm quan trọng của nông nghiệp.

Thứ Tư ngày 18 tháng 01, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi tiếp kiến chung nhân dịp mỗi sáng thứ Tư hằng tuần. Buổi tiếp kiến này sẽ diễn ra vào lúc 10g00 tại Đại Sảnh Đường tiếp kiến của Tòa Thánh Vatican.

Cũng trong ngày thứ Tư, Tuần Lễ Cầu Nguyện Cho Sự Hiệp Nhất Của Các Ki-Tô Hữu sẽ được bắt đầu. Mối quan tâm đặc biệt trong tuần này được dành cho lễ kỷ niệm 500 năm ngày bắt đầu phong trào cải cách.

Thứ Năm ngày 19 tháng 01, như thường lệ trong lúc diễn ra Tuần Lễ Cầu Nguyện Cho Sự Hiệp Nhất của Các Ki-tô Hữu, một phái đoàn Đại Kết Phần-lan sẽ đến thăm Đức Thánh Cha.

Vào lúc 16g00 thứ Bảy ngày 21 tháng 01, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gio-an Lateran nhân dịp mừng kỷ niệm tròn 800 năm Dòng Đa-minh được thành lập.

Vào lúc 12g00 Chúa Nhật ngày 22 tháng 01, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các Tín Hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin chung.

Theo de.rv 15.01.2017 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.