Video Lễ Hội mừng Bổn Mạng của Gia Đình Thỉnh Viện

0

LỄ HỘI MỪNG BỔN MẠNG GIA ĐÌNH THỈNH VIỆN

Trong dịp mừng lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu Trong Đền Thánh, Bổn mạng mới của gia đình Thỉnh Viện, bên cạnh những hoạt động tinh thần như: làm Tuần Cửu Nhật,  tìm kiếm những hy sinh và sửa lỗi cho nhau để giúp chị em sống tốt ơn gọi thánh hiến hơn; các em Thỉnh sinh còn ra mắt một cuốn Tập san dày 364 trang và một đêm Lễ hội đặc sắc có chung chủ đề: “Ân Sâu Nghĩa Nặng” vào tối ngày 22.01.2017.

Dịp mừng lễ Bổn mạng này là một cơ hội rất tốt giúp các em có dịp nghĩ đến những hy sinh thầm lặng phía sau ơn gọi của từng em. Trước hết đó là sự hy sinh của cha mẹ và gia đình, tiếp đến là của quý Dì trong Dòng Đa Minh Tam Hiệp và quý ân nhân, thân nhân của các em. Nơi ơn gọi của mỗi người các em đều mang nặng nợ yêu thương, nợ lòng quảng đại của biết bao người đã đang và sẽ tiếp tục nâng đỡ cho ước mơ sống đời thánh hiến của các em. Dẫu biết rằng những món nợ ấy không thể nào trả cho cân xứng được, nhưng với tấm lòng chân thành, các em xin bày tỏ tâm tình tri ân sâu xa qua những bài viết chân thành trong Tập san “Ân Sâu Nghĩa Nặng”, cũng như diễn tả lòng biết ơn của các em qua các tiết mục trong đêm Lễ hội này.

Đúng 19g00, phần I của lễ hội được bắt đầu với vũ khúc “Nhà mình rất vui” nhí nhảnh dễ thương của những người con được sống trong bầu khí yêu thương, ngọt ngào của gia đình.

Tiếp đến là diễn nguyện “Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh” và vũ khúc “Từ lúc mẹ nói lời xin vâng” thay cho lời cầu xin Mẹ ban ơn giúp sức cho đoàn con biết noi gương Mẹ mà sẵn sàng vâng theo thánh ý Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Sau phần diễn nguyện là lời tâm sự đầy xúc động của hai “ca sĩ miệt vườn” trong ca khúc “Ân Sâu Nghĩa Nặng”, được viết lời dựa trên dòng nhạc của bài hát Đạo Làm Con để nói lên lòng biết ơn với cha mẹ, quý Dì và quý ân nhân.

Câu chuyện “Đôi mắt của mẹ” đã được các em thể hiện thật sống động và đụng chạm được đến trái tim khán giả vì các em thực sự cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh cao cả của các Đấng sinh thành dành cho con cái. Và thường những hy sinh ấy rất thầm lặng, sẵn sàng chấp nhận mọi thua thiệt, khổ đau, chỉ mong con được an vui hạnh phúc, được lớn khôn nên người và có được một tương lai tươi sáng hơn đời cha mẹ. Qua vở kịch ngắn này, các em muốn bày tỏ cảm nhận của những người làm con muốn báo đáp công ơn cha mẹ và tất cả những ai đã quảng đại nâng đỡ các em.

Sau những tiết mục theo chủ đề, trong không khí vui tươi của những ngày chuẩn bị đón Xuân mới Đinh Dậu 2017, các em Thỉnh Sinh đã làm cho bầu khí của Lễ hội trở nên sôi động hơn với vũ khúc “Như hoa Mùa Xuân. Trong lời ca điệu múa rộn rã mừng Xuân, chị Giám đốc Thỉnh viện Maria Trần Thị Hiên đại diện cho gia đình Thỉnh viện dâng lời cám ơn Mẹ Hội Dòng, quý Cha, quý Dì, quý ân nhân, thân nhân cùng quý khách đã hỗ trợ và hiện diện trong Lễ hội để khích lệ tinh thần cho các em Thỉnh sinh đang chập chững những bước đầu đời tu đầy khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, chị cũng không quên gởi đến mọi người những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Cùng với lời chúc Xuân của chị Giám đốc, các anh em Giới trẻ và Thiếu nhi giáo xứ Tân Mai cũng đem sự may mắn đến cho mọi người tham dự với tiếng trống phách và các bài múa Lân sư Rồng điêu luyện.

Tiếng trống lân khép lại chương trình văn nghệ để Dì Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng làm phép của ăn và khai mạc phần IIphần vui chơi ẩm thực của Lễ hội.

Có 9 gian hàng trò chơi và 8 gian hàng ẩm thực với 17 món ăn được phục vụ. Mỗi gian hàng đều được các em trang trí bắt mắt cùng với đồng phục riêng của mỗi quầy đã làm cho không gian Lễ hội rực rỡ sắc màu. Dưới ánh sáng lung linh của 100 bóng đèn lồng do các em Thỉnh sinh tự làm, tiếng rao lôtô, tiếng bóng nổ, tiếng cười nói rộn ràng đầy không khí Tết đã làm cho không gian vốn yên tĩnh của Thỉnh viện trở nên sôi động, vui tươi. Đó cũng là cơ may cho các em Thỉnh sinh mới nhìn thấy những sắc màu khác nhau trong cuộc sống tu trì.

Đến 20g00, dù quý khách vẫn còn muốn tiếp tục những trò chơi vẫn còn rất hấp dẫn, nhưng chương trình Lễ hội đành phải khép lại để các em Thỉnh Sinh nghỉ ngơi lấy sức lên đường về quê ăn Tết vào ngay sáng hôm sau.

Xin tạ ơn Chúa vì muôn điều tốt đẹp Chúa đã thương ban cho Hội dòng quan gia đình Thỉnh viện. Nhìn thấy sự tươi trẻ, hăng say, sáng tạo và nhiệt tình nhưng cũng không thiếu lòng đạo đức, sâu lắng của các em Thỉnh sinh, chúng ta có lý do để hy vọng vào một tương lai tốt đẹp cho Hội dòng và Giáo hội.

Nguyện xin Mẹ Maria, Thánh Bổn mạng của các em, nâng đỡ những bước chân non yếu đầu đời tu của các em và trả công bội hậu cho tất cả những ai đạ quản đại hỗ trợ cho các em cách này hay các khác trên hành trình dâng hiến.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.