Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần V thường niên

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần V thường niên

272

Thứ Hai ngày mồng 06 tháng 02, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón một phái đoàn Đại Kết đến từ Đức. Hiện diện trong phái đoàn vừa nêu, ngoài Đức Hồng Y Reinhard Marx – Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Đức – ra, còn có sự hiện diện của ông Heinrich Bedford-Strohm – Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hội Tin Lành Đức. Sau khi gặp Đức Thánh Cha, phái đoàn nêu trên sẽ xuống tầng hầm nằm bên dưới Đền Thờ Thánh Phê-rô để cùng cầu nguyện bên mộ Thánh Phê-rô.

Thứ ba ngày mồng 07 tháng 02, một hội nghị chống lại nạn buôn bán nội tạng cũng như chống lại nạn du lịch để cấy ghép các cơ quan nội tạng, sẽ khai mạc tại Vatican và kéo dài hai ngày. Hội Nghị này do Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng về Khoa Học tổ chức. Nạn buôn bán nội tạng là một phần của nạn buôn người. Từ khi được Đức Thánh Cha đương kim thành lập tới nay, Hàn lâm viện nêu trên đã tổ chức rất nhiều các hội nghị cũng như đã đưa ra vô vàn những sáng kiến để chống lại nạn đó.

Thư Tứ ngày mồng 08 tháng 02, như thường lệ, Đức thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra từ lúc 10g00 tại Đại Sảnh Đường Tiếp Kiến của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Tư cũng là ngày kính nhớ Thánh Bakhita người Su-đăng, và cũng là ngày Quốc Tế Chống Nạn Buôn Người. Ngày Quốc Tế này do Đức Thánh Cha Phan-xi-cô thành lập và đã được cử hành hai lần rồi. Lần cử hành trong năm nay sẽ là lần thứ ba của Ngày đó.

Thứ Sáu ngày mồng 10 tháng 02 là ngày sinh nhật thứ 88 của Quốc Gia Vatican với các hiệp ước Lateran được ký cách nay đúng 88 năm.

Thứ Bảy ngày 11 tháng 02, sẽ là Ngày kính nhớ Đức Mẹ Lộ Đức. Trong ngày này, Giáo hội Công giáo sẽ cử hành Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân. Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, sẽ được Đức Thánh Cha cử tới Lộ Đức để chủ sự các Đại Lễ nhân ngày Quốc Tế này.

Chúa Nhật ngày 12 tháng 02, như thường lệ, vào đúng 12g00 trưa, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài, để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ đọc Kinh Truyền Tin chung.

Thứ Hai ngày 13 tháng 02, Ủy ban 9 vị Hồng Y (C9) sẽ họp phiên thứ 18 để hỗ trợ Đức Thánh Cha trong công cuộc cải tổ Giáo Triều.

Theo de.rv 05.02.2017 gs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.