Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần I Mùa Chay

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần I Mùa Chay

Untitled-1

Trong tuần này, Đức Thánh Cha không có bất cứ buổi làm việc chính thức nào ngoài việc tham dự tuần Tĩnh Tâm Mùa Chay. Vì thế, vào chiều Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay ngày mồng 05 tháng 03, cùng với các vị có trách nhiệm cao trong Giáo Triều, Đức Thánh Cha sẽ lên đường tời Ariccia – một thành phố nhỏ nằm sát chân dẫy núi Albe. Tại đó, các Ngài sẽ tham dự Tuần Tĩnh Tâm Mùa Chay và cũng là Tuần Tĩnh Tâm năm của các Ngài.

Chiều thứ Sáu ngày mồng 10 tháng 03, sau khi dùng bữa trưa tại Ariccia, Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo Giáo Triều sẽ bế mạc Tuần Tĩnh Tâm và sẽ trở về lại Vatican. Giống như các lần trước đây, phương tiện đi về của các Ngài là xe Buýt.

Thứ Tư ngày mồng 08 tháng 03, tức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, hội nghị lần thứ IV dành cho nữ giới sẽ diễn ra tại Casina Pio VI thuộc khu vườn của Tòa Thánh Vatican. Hội nghị này có đề tài là: “Voices of Faith”.

Thứ Bảy ngày 11 tháng 03 là lần kỷ niệm thứ 59 ngày Đức Thánh Cha đương kim gia nhập Dòng Tên.

Chúa Nhật thứ II Mùa Chay ngày 12 tháng 03, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài vào lúc 12g00 trưa để cùng với các tín hữu tham dự giờ Kinh Truyền Tin chung.

Sau buổi đọc Kinh nêu trên, Đức Thánh Cha sẽ lại lên đường để đến thăm một Giáo xứ nằm ở vùng ngoại ô Rô-ma, cụ thể là Giáo xứ Ottavia.

Thứ Hai ngày 13 thang 03 là ngày kỷ niệm lần thứ tư việc Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio đắc cử Giáo Hoàng. Tại Vatican, ngày này sẽ là ngày Lễ nghỉ.

Theo de.rv 05.03.2017 sk

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.