Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần II Mùa Chay

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần II Mùa Chay

105

Chiều Chúa Nhật thứ II MC ngày 12 tháng 03, sau khi chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha sẽ lên đường đến thăm một Giáo xứ thuộc khu vực ngoại ô thành phố Rô-ma.

Thứ Hai ngày 13 tháng 03 là lần kỷ niệm thứ tư ngày Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio được bầu làm Giáo Hoàng. Vì thế, tại Tòa Thánh Vatican, ngày này sẽ là Ngày Lễ Nghỉ. Và do đó, nhiều văn phòng tại quốc gia nhỏ nhất thế giới sẽ đóng cửa.

Vào chiều thứ Hai cùng ngày, một buổi Kinh Chiều của Anh Giáo sẽ được cử hành tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một buổi Phụng Vụ theo dạng này được cử hành trong đó. Cách nay không lâu, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đến thăm một Giáo xứ Anh Giáo tại Rô-ma, và Ngài cũng đã tham dự một buổi Kinh Chiều của họ.

Thứ Tư ngày 15 tháng 03, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa một cuộc tiếp kiến chung. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra vào lúc 10g00 tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Từ thứ Năm ngày 16 tháng 03 tới thứ Bảy ngày 18 tháng 03, các Đức Giám Mục Canada sẽ thực hiện chuyến thăm Ad-limina tại Rô-ma. Lẽ dĩ nhiên, ngoài việc đến cặp các cơ quan tại Giáo Triều, các Đức Giám Mục Canada cũng sẽ gặp Đức Thánh Cha.

Vào chiều thứ Năm cùng ngày, Đức Hồng Y Gerhard Ludwig Müller, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, sẽ giới thiệu một cuốn sách mới của Ngài về Sứ Vụ Phê-rô. Buổi giới thiệu này sẽ diễn ra tại Giáo xứ Santa Maria dell’ Anima, Rô-ma.

Thứ Sáu ngày 17 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một buổi Phụng Vụ Thống Hối tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Trong buổi Phụng Vụ này Ngài sẽ ngồi tòa để giải tội cá nhân cho các tín hữu. Buổi Phụng Vụ nêu trên sẽ diễn ra từ lúc 15g00.

Thứ Bảy ngày 18 tháng 03, Đức Hồng Y Angelo Amato, Tổng Trưởng Thánh Bộ Phong Thánh, sẽ thay mặt Đức Thánh Cha để tôn phong Chân Phúc cho ông Josef Mayr Nusser. Ông bị sát hại vào năm 1945 trong trại tập trung Dachau sau khi khước từ việc tuyên thệ tuân phục Hitler. Thánh Lễ Phong Chân Phước này sẽ diễn ra tại nhà thờ Chính Tòa của Giáo Phận Bozano thuộc vùng Bắc Ý.

Trưa Chúa Nhật thứ III MC, ngày 19 tháng 03, như thường lệ, vào đúng 12g00 trưa, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin chung.

Chúa Nhật ngày 19 tháng 03 cũng là ngày mừng Bổn Mạng của Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI – Joseph Ratzinger.

Từ thứ Hai ngày 20 tháng 03, các Đức Giám Mục El Salvador sẽ thực hiện chuyến thăm Ad-limina tại Vatican.

Theo de.rv 11.03.2017 sk

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.