Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần IV Mùa Chay

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần IV Mùa Chay

152

Tuần IV MC lại là một tuần đầy ắp các công việc đang chờ đợi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô.

Thứ Hai ngày 27 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón một số các thành viên của Hội Đồng Giám Mục thuộc khu vực phía Tây Canada. Các Ngài đang ở Rô-ma để thực hiện chuyến thăm Ad-Limina.

Thứ Tư ngày 29 tháng 03, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Năm ngày 30 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ gặp Thầy Alois – Bề Trên của Cộng Đoàn Taize.

Thứ Sáu ngày 31 tháng 03, sau khi nghe xong bài giảng Mùa Chay do Cha Cantalamessa thực hiện, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón bà Ertharin Cousin – Nữ Giám Đốc Chương Trình Lương Thực Thế Giới của Liên Hiệp Quốc. Trong cuộc tiếp kiến này, hai nhà lãnh đạo sẽ bàn luận với nhau về việc dấn thân cho những người nghèo nhất trên toàn thế giới.

Chúa Nhật thứ V MC ngày mồng 02 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ lại thực hiện một chuyến công du nữa trong nội hạt nước Ý, cụ thể là Ngài sẽ đến thăm Giáo phận Carpi. Theo chương trình thì Đức Thánh Cha sẽ khởi hành vào lúc 08g15 tại Vatican với máy bay trực thăng, và sẽ đáp xuống Carpi vào lúc 09g45 cùng ngày. Vào lúc 10g30, Ngài sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Piazza Martiri, tức tại Quảng Trường Các Thánh Tử Đạo. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha sẽ cùng với các tín hữu tham dự giờ Đọc Kinh Truyền Tin chung. Tiếp đến, Đức Thánh Cha sẽ làm phép viên đá đầu tiên để xây dựng ba dẫy nhà mới của Giáo phận sở tại. Vào lúc 13g00, Đức Thánh Cha sẽ dùng cơm trưa trong Chủng Viện cùng với các Giám Mục, Chủng sinh và một số Linh mục lớn tuổi đang sống trong đó. Vào lúc 15g00, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các Linh mục, các Chủng sinh và các Tu sĩ của Giáo phận sở tại. Buổi gặp gỡ này dẽ diễn ra trong nguyện đường của Chủng Viện. Cứ sự thường thì Đức Thánh Cha sẽ có một bài diễn văn trong buổi gặp gỡ này. Sau đó, Ngài sẽ vào trong nhà thờ Chính Tòa để cầu nguyện. Kết thúc giờ cầu nguyện này, Ngài sẽ lên ô-tô để đi tới Mirandola và sẽ thăm một Vương Cung Thánh Đường tại đó. Tuy nhiên, Ngài sẽ không bước vào trong Vương Cung Thánh Đường này, vì nó đã bị hư hỏng rất nhiều trong trận động đất vào năm 2012, và hiện tại vẫn đang được sửa chữa. Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các tín hữu tại quảng trường nằm ở khu vực phía trước của Vương Cung Thánh Đường đó, và sẽ dành cho họ một bài diễn văn. Sau đó, Ngài sẽ đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm các nạn nhân của vụ động đất nêu trên. Vào lúc 17g30, Đức Thánh Cha lại lên máy bay trực thăng để bay về Vatican. Ngài được mong đợi sẽ có mặt tại thủ phủ của Giáo hội Công giáo vào lúc 19g00 cùng ngày.

Theo rv 25.03.2017 cs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon