Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần II PS

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần II Phục Sinh

339

Chương trình đặc biệt trong tuần này của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô là chuyến công du của Ngài tới Ai-cập. Ngài sẽ tới thăm Cai-rô vào thứ Sáu và thứ Bảy tới đây. Chuyến công du này nằm trong dấu chỉ của sự hòa bình, nhưng nó sẽ diễn ra dưới những biện pháp an ninh khổng lồ. Thực hiện chuyến công du này, một mặt Đức Thánh Cha muốn khích lệ sự can đảm của các Ki-tô hữu đang bị bách hại tại Ai-cập, bởi họ là một nhóm thiểu số tại đó, và mặt khác, Đức Thánh Cha cũng muốn thúc đẩy công cuộc đối thoại liên tôn. Đức Thánh Cha đã được mời bởi tổng thống của nước chủ nhà, bởi vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội Chính thống Cóp-tít, và bởi hiệu trưởng của Đại Học Al Azhar thuộc Giáo hội Hồi giáo Sun-ni. Chương trình chi tiết của chuyến Tông Du này sẽ được Tòa Thánh Vatican công bố vào lúc 13g00 thứ Hai ngày 24 tháng 04 năm 2017 tại văn phòng báo chí Tòa Thánh.

Từ sáng thứ Hai ngày 24 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ lại tái cử hành các Thánh Lễ vào mỗi buổi sáng ngày thường tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh vatican.

Cũng từ ngày thứ Hai này, Ủy Ban Hồng Y 9 vị, quen gọi là nhóm C9, sẽ lại có các buổi bàn thảo tại Vatican. Ủy Ban này có sứ mạng cố vấn cho Đức Thánh Cha trong công cuộc cải tổ Giáo Triều.

Và cũng từ ngày thứ Hai, các Đức Giám mục Canada sẽ thực hiện chuyến viếng thăm Ad limina của các Ngài tại Vatican.

Thứ Tư ngày 26 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ bắt đầu từ lúc 10g00.

Chúa Nhật thứ III PS ngày 30 tháng 04, cũng như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện vào lúc đúng 12g00 trưa để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ Đọc Kinh Regina Coeli.

Ngoài ra, trong tuần này, tại Rô-ma còn diễn ra một hội nghị quốc tế của Công Giáo Tiến Hành. Các tham dự viên của hội nghị này cũng sẽ hiện diện trong buổi Đọc Kinh Regina Coeli nói trên.

Theo de.rv 23/04/2017 08:00

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.