Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần VII Phục Sinh

0

 Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô

trong tuần VII Phục Sinh

Đức Thánh Cha

Thứ Hai ngày 29 tháng 05, trước tiên Đức Thánh Cha sẽ tham dự một phiên họp với những vị đứng đầu các cơ quan trong Giáo Triều Rô-ma. Sau đó Ngài sẽ tiếp thủ tướng Justin Trudeau của Ca-na-đa. Hiện tại, chính trị gia này đang tham dự phiên họp thượng đỉnh của nhóm G7 tại đảo Sizilia. Vì thế, trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha, chắc chắn ông cũng sẽ báo cáo với Ngài về một số nội dung của phiên họp.

Thứ Ba ngày 30 tháng 05, những người quản lý hầm mộ Domitilla tại khu vực Via Appia sẽ giới thiệu những công việc phục chế đang được thực hiện cho hầm mộ này, cũng như sẽ giới thiệu một viện bảo tàng mới. Đức Hồng Y Ravasi, Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hóa của Tòa Thánh Vatican, cũng sẽ tham dự buổi giới thiệu này.

Sáng thứ Tư ngày 31 tháng 05, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Chiều thứ Tư cùng ngày, các nhân viên của Tòa Thánh Vatican sẽ bế mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ với một cuộc cung nghinh tượng Đức Mẹ và một cuộc đồng tiến hoa tại các khu vườn của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Năm ngày mồng 01 tháng 06, trong một cuộc tiếp kiến tại Vatican, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các hiệp hội gia đình đến từ mọi quốc gia Âu Châu. Nhân cơ hội này, chắc chắn Đức Thánh Cha cũng sẽ nhắc tới Thượng Hội Đồng Giám Mục về đời sống hôn nhân và gia đình, cũng như sẽ nhắc tới Tông Huấn Amoris Laetitia của Ngài.

Thứ Bảy ngày mồng 03 tháng 06 là ngày giỗ lần thứ 54 của Đức Thánh Giáo Hoàng Gio-an XXIII. Một chuyến tàu thiếu nhi, theo sáng kiến của Ủy Ban Giáo Hoàng về Văn Hóa, sẽ đem các em nhỏ và các bạn trẻ từ những khu vực khác nhau của Ý mà ở đó mới có các trận động đất, đến với Đức Thánh Cha tại Vatican.

Cũng trong ngày thứ Bảy, Thánh Địa Đức Mẹ Kevelaer tại Đức sẽ mừng kỷ niệm 375 năm ngày hiện diện. Đức Hồng Y Karl Josef Rauber sẽ tham dự ngày mừng kỷ niệm này với tư cách là sứ giả đặc biệt của Đức Thánh Cha.

Vào chiều thứ Bảy áp Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Đức Thánh Cha sẽ tham dự một buổi Canh Thức Cầu Nguyện cùng với các thành viên của các phong trào canh tân đoàn sủng. Buổi Canh Thức này sẽ diễn ra tại Circus Maximus của Rô-ma.

Chúa Nhật thứ VIII Phục Sinh ngày mồng 04 tháng 05 là ngày Đại Lễ Kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Vào lúc 10g30, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Đại Lễ vừa nêu tại quảng trường Thánh Phê-rô. Sau Thánh Lễ này, Đức Thánh Cha sẽ lại tiếp tục chủ sự giờ đọc Kinh Regina Coeli.

(theo de.rv 28.05.2017 sk)

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon