Đức Thánh Cha Phanxico mời gọi các tín hữu tham gia vào “Một phút cho hòa bình”

0

Đức Thánh Cha Phanxico mời gọi các tín hữu
tham gia vào “Một phút cho hòa bình”

Ngày 8 tháng Sáu đánh dấu kỷ niệm lần thứ ba cuộc gặp gỡ trong Vườn Vatican

PHOTO.VA -L’OSSERVATORE ROMANO

Đức Thánh Cha Phanxico mời gọi các tín hữu tham gia “Một phút cho Hòa bình” vào thứ Năm ngày 8 tháng Sáu, 2017, lúc 1 giờ chiều, để nhớ lại buổi gặp gỡ của Tổng thống Israel Shimon Peres và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trong Khu vườn Vatican với Đức Thánh Cha và Đức Đại Thượng phụ Bartholomew I, để cầu nguyện cho hòa bình ngày 8 tháng Sáu, 2014.

“Lúc 1 giờ chiều ngày mai,” Đức Thánh Cha nói bằng tiếng Ý trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư ngày 7 tháng Sáu, 2017, trong Quảng trường Thánh Phê-rô, “sáng kiến “Một phút cho Hòa bình” diễn ra ở nhiều quốc gia, nghĩa là, một phút cầu nguyện nhân kỷ niệm cuộc gặp gỡ ở Vatican giữa tôi, Tổng thống Peres của Israel đã qua đời và Tổng thống Palestine Abbas,” Đức Thánh Cha nhắc lại.

“Thời đại của chúng ta rất cần lời cầu nguyện cho hòa bình – người Ki-tô hữu, người Do thái và Hồi giáo,” Đức Thánh Cha kêu gọi.

“Một phút cho Hòa bình” kêu gọi sự cầu nguyện và xây dựng hòa bình nhân kỳ niệm năm thứ ba của cuộc gặp gỡ ‘Cầu nguyện cho Hòa bình’ tại Vatican.

Những người tham gia được mời gọi ngừng những hoạt động hàng ngày của họ và dành một phút để suy tư và cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới tùy theo truyền thống tôn giáo của họ.

Có thể thực hiện ‘Một phút’ này theo cá nhân hay theo nhóm, trên đường phố hoặc trong nhà thờ, trong gia đình, tại trường học hoặc nơi làm việc, bản thông báo của các nhà tổ chức viết.

Sáng kiến được thúc đẩy bởi Ủy ban Quốc gia Công lý và Hòa bình, hội “Công giáo Tiến hành’ của Argentina, cũng như Phòng Giáo dân, Ủy ban Giám mục về đại kết, quan hệ với Do thái giáo, Hồi giáo và các tôn giáo khác, cùng kết hiệp với Hội đồng Giám mục Argentina.

Trên mức độ quốc tế, sáng kiến được ủng hộ bới Diễn đàn Quốc tế Công giáo Tiến hành và Liên hiệp Thế giới các Tổ chức Phụ nữ Công giáo.

[Nguồn: zenit]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 08/06/2017]

Comments are closed.