Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần IX TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần IX thường niên

42

Chúa Nhật ngày mồng 04 tháng 06 là Đại Lễ Kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là Sinh Nhật của Giáo hội, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Đại Lễ tại quảng trường Thánh Phê-rô để mừng kính hai sự kiện trên.

Thứ Hai ngày mồng 05 tháng 06 là Ngày Môi Trường của Liên Hiệp Quốc – ngày đầu tiên kể từ khi tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ công bố tách USA ra khỏi Hiệp Ước Paris về Khí Hậu. Vào năm 2015, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã viết một Thông Điệp về môi trường với tên gọi là Laudato Si’, và đã thiết lập một Ngày Bảo Vệ Thiên Nhiên cho riêng Giáo hội Công giáo.

Thứ Ba ngày mồng 06 tháng 06 là kỷ niệm tròn hai năm ngày Đức Thánh Cha công du tới Sarajewo, Bosnia.

Thứ Tư ngày mồng 07 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Năm ngày mồng 08 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các Đức Giám mục của Panama. Hiện tại, các Ngài đang ở Rô-ma để thực hiện chuyến viếng thăm Ad-Limina. Trong cuộc gặp gỡ này, chắc chắn Đức Thánh Cha và các Đức Giám mục Panama cũng sẽ đề cập tới Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sẽ được cử hành vào tháng Giêng năm 2019 tại Panama.

Thứ Bảy ngày mồng 10 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm tổng thống Mattarella của Italia. Cuộc viếng thăm này là một sự kiện chính thức sẽ diễn ra tại phủ tổng thống, tức tại dinh thự Quirinal, nhằm đáp lại chuyến viếng thăm mà tổng thống Mattarella đã thực hiện tại Vatican vào tháng 04 năm 2015.

Chúa Nhật X TN ngày 11 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài vào đúng 12g00 trưa để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung.

Theo de.rv 04.06.2017 sk

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.