Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XI TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần XI thường niên

84

Vào lúc 12g00 trưa Chúa Nhật XI TN ngày 18 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ Đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Vào buổi chiều cùng ngày, cụ thể là vào lúc 19g00, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại quảng trường nằm ở phía trước Vương Cung Thánh Đường San Giovanni in Laterano để kính mình Máu Thánh Chúa. Sau Thánh Lễ này, Đức Thánh Cha sẽ tiếp tục chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể từ nơi vừa được cử hành Thánh Lễ tới Vương Cung Thánh Đường Santa Maria Maggiore. Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập niên, cuộc cung nghinh “Corpus Domini” được chuyển từ ngày thứ Năm sang ngày Chúa Nhật.

Chiều thứ Hai ngày 19 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ lại đến Lateran một lần nữa. Trước tiên Ngài sẽ gặp gỡ một số gia đình tị nạn đang tá túc tại cơ sở của Caritas Rô-ma. Sau đó Đức Thánh Cha sẽ khai mạc một hội nghị về mục vụ trong Giáo phận Rô-ma của Ngài. Cuộc hội nghị này sẽ diễn ra tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gio-an Lateran.

Thứ Ba ngày 20 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ thực hiện một cuộc dã ngoại tới miền Bắc nước Ý bằng máy bay trực thăng. Tại đây, Ngài sẽ đến cầu nguyện bên mộ của hai vị Linh mục người Ý rất nổi tiếng với việc dấn thân xã hội. Trước tiên, Đức Thánh Cha sẽ bay tới Bozzolo thuộc vùng Mantua. Sau đó Ngài sẽ bay tới Barbiana, gần Florenz. Tại đây, Ngài sẽ đến viếng mộ Don Primo Mazzolari (1890-1959) và Don Lorenzo Milani (1923-67). Dù chuyến đi này được xác định là “riêng tư”, nhưng Đức Thánh Cha vẫn sẽ thực hiện hai bài diễn văn ngắn. Ngoài ra, Đức Thánh Cha còn có các cuộc gặp gỡ với các Linh mục và giới trẻ địa phương.

Thứ Ba này cũng là Ngày Quốc Tế Những Người Tị Nạn: Đề tài về người tị nạn và di cư luôn nằm trong con tim của Đức Thánh Cha đương kim, người đã từng theo gia đình di cư từ Ý sang Argentina.

Thứ Tư ngày 21 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Tuy nhiên, trước khi diễn ra cuộc tiếp kiến vừa nêu, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón Liên Đoàn Bóng Đá Ý.

Thứ Tư cũng là ngày kỷ niệm lần thứ 54 ngày Đức Hồng Y Giovanni Battista Montini được bầu làm Giáo Hoàng, tức Đức Thánh Cha Phao-lô VI, người mới được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô tôn phong lên bậc Chân Phúc cách nay gần ba năm.

Thứ Năm ngày 22 tháng 06, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các Đức Giám mục Haiti nhân dịp các Ngài đến Rô-ma để thực hiện chuyến viếng thăm Ad-Limina.

Thứ Sáu ngày 23 tháng 06, ba ngày tưởng niệm cuộc lưu vong cách nay đúng 700 năm của các Đức Giáo Hoàng sẽ khai mạc tại Avignon, miền Nam nước Pháp. Đức Thánh Cha đã nhờ Đức Hồng Y Paul Poupard người Pháp đại diện cho Ngài trong buổi tưởng niệm này.

Chúa Nhật XII TN, ngày 25 tháng 06, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài vào đúng 12 giờ trưa để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung.

Theo de.rv 18.06.2017 sk

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.