Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho chuyến Tông Du của Ngài tại Á Châu

0

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện
cho chuyến Tông Du của Ngài tại Á Châu

75

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã kêu gọi mọi tín hữu Công giáo trên khắp hoàn cầu hãy cầu nguyện cho chuyến Tông Du của Ngài tới Myanmar và Bangladesch. Chuyến viếng thăm của Ngài “nên trở thành một dấu chỉ của sự gần gũi và hy vọng đối với các công dân của hai quốc gia trên” – Đức Thánh Cha đã nói như thế trước nhiều ngàn người hành hương tại quảng trường Thánh Phê-rô trong buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung vào trưa Chúa Nhật Đại Lễ Kính Chúa Ki-tô Vua Vũ Trụ hôm nay.

Vào chiều thứ Bảy vừa qua, Đức Thánh Cha đã đến viếng Đức Mẹ tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả để xin Đức Mẹ phù hộ cho chuyến Tông Du lần thứ ba của Ngài tại Châu Á. Trước mỗi chuyến Tông Du của mình, vị Giáo Hoàng người Argentina thường có thói quen đến trước bức ảnh Đức Mẹ “Salus Populi Romani” tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả để cầu xin ơn phù hộ cho chuyến đi của mình.

Trong lúc Cha đang chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của mình tại Myanmar và Bangladesch, Cha muốn gởi đến hai dân tộc này một lời chào và tình bằng hữu. Cha đang nóng lòng chờ đợi để được gặp gỡ anh chị em!” – Đức Thánh Cha đã viết như thế trên trang Twitter của Ngài vào hôm thứ Bảy vừa qua.

Chuyến Tông Du tại Châu Á lần này là chuyến Tông Du nước ngoài thứ 21 của Đức đương kim Giáo Hoàng kể từ khi Ngài nhậm chức vào năm 2013 tới nay. Chuyến Tông Du của Ngài tại hai quốc gia trên được coi là khá nhậy cảm xét về khía cạnh chính sách của Giáo hội. Bối cảnh của chuyến Tông Du này chính là thảm kịch của người Rohingya Hồi giáo tị nạn, và tình trạng thiểu số của người Công giáo.

Theo rv 26.11.2017 pr

Lm. Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon