Đức Thánh Cha: Ngay cả những công ty giàu thành công cũng nên lau khô những giọt lụy

0

Đức Thánh Cha: Ngay cả những công ty giàu thành công
cũng nên lau khô những giọt lụy

245

Một doanh nhân thành đạt cũng có thể và cũng nên thực hiện những công việc của Đức Ái. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nói như thế trước các doanh nhân thuộc công ty cho thuê xe ô-tô của Đức trong một cuộc tiếp kiến riêng vào sáng thứ Bảy vừa qua tại Vatican. Ngài đã đánh giá cao cách đặc biệt quỹ “Lau Khô Những Giọt Lụy” do công ty này thực hiện để giúp đỡ những em bé đang rơi vào những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Bằng cách này, quý vị có khả năng đi theo một ơn gọi cao quý trong hoạt động nghề nghiệp của mình: Quý vị đã để cho mình được thẩm định bởi một ý nghĩa to lớn của cuộc sống, và không dừng lại nơi sự thành công hay lợi nhuận cá nhân của mình. Quý vị thường xuyên hướng tới việc phục vụ lợi ích chung một cách thực sự với những nỗ lực hầu làm tăng thêm những điều thiện hảo của thế giới này, và làm cho chúng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với tất cả mọi người” – Đức Thánh Cha nói.

Với tư cách là Đấng Kế Vị Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha vẫn thường xuyên giúp đỡ những người bé mọn nhất và yếu đuối nhất, “chẳng hạn như những em bé”. Những dự án cụ thể của quỹ “Lau Khô Những Giọt Lụy” có nghĩa là “chiến đấu chống lại nền văn hóa vứt bỏ và dấn thân kiến tạo một xã hội nhân bản hơn” – Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Vì thế, Đức Thánh Cha đã khuyến khích các doanh nhân hãy tiếp tục đi theo hoạt động này của Đức Ái trong niềm xác tín rằng, “sự trìu mến của Thiên Chúa đang phản chiếu cách đặc biệt trong những em bé vô tội đang cần tới sự yêu thương và sự giúp đỡ.”

Theo rv 04.11.2017 mg

Chuyển ngữ: Joseph Trần 

Comments are closed.

phone-icon