Những nghịch lý của các bạn trẻ thời nay

0

37

Bạn thân mến,

Ngày nay, các bạn trẻ của chúng ta được sống và làm việc trong một môi trường tiện nghi với các thiết bị công nghệ hiện đại. Điều kiện này giúp các bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh sự tiến bộ với nền công nghệ hiện đại thì những hệ luỵ của thiết bị hiện đại đem đến cho các bạn trẻ của chúng ta là thái độ sống vội, sống gấp và thấp thoáng bóng dáng của sự vô cảm. Mời các bạn cùng đọc và suy nghĩ những nghịch lý dưới đây nhé.

– Bạn có thể dành thời gian để nhắn tin, gọi điện, chờ đợi, chiều chuộng bạn gái cả ngày, nhưng cả tuần không gọi nổi một cuộc điện thoại cho bố mẹ.

– Bạn có thể giãi bày hết nỗi niềm, tâm tư, tình cảm của mình lên mạng xã hội, nhưng bao lâu rồi chưa ngồi xuống để nói chuyện, để hỏi xem bố mẹ muốn gì?

– Những lúc hết tiền thì bạn nhớ ngay đến bố mẹ, nhưng lúc có tiền thì bố mẹ chỉ xếp sau những mối bận tâm khác, lúc tiêu tiền có chắc đã nghĩ đến công sức, mồ hôi, nước mắt bố mẹ làm ra hay không?

– Những lúc bạn có chút tâm trạng, bị người yêu dỗi, bạn bè không ở bên cạnh thì bạn nghĩ mình là người cô đơn nhất thế giới. Nhưng khi bố mẹ quan tâm đến, bạn lại nghĩ là phiền hà và cau mày, khó chịu?

– Bạn có biết khi bạn đang trưởng thành, đang lớn lên nhưng bạn không để ý đến bố mẹ cũng đang già đi theo năm, theo tháng.

– Bạn có thể hướng dẫn tận tình cho người yêu mọi việc, nhưng lại không vui, cảm thấy bố mẹ lỗi thời khi phải hướng dẫn bố mẹ nhắn tin, gọi điện bằng chiếc điện thoại mới.

Bạn thân mến,

Chúng ta cần thay đổi thái độ khi cư xử với bố mẹ, đối xử thân thiện với mọi người và sống tích cực hơn. Bạn hãy biết trân trọng và yêu kính bố mẹ khi bạn còn cơ hội sống chung với bố mẹ của mình bạn nhé. Mây Bay mến chúc các bạn biết làm chủ cảm xúc và trân trọng, yêu thương cha mẹ, đấng sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục và yêu thương mình.

Sr. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế

Comments are closed.

phone-icon