Những thiếu nhi mang ánh sáng của Đức Ki-tô đến Trung quốc vào mùa Giáng sinh này

0

Những thiếu nhi mang ánh sáng của Đức Ki-tô
đến Trung quốc vào mùa Giáng sinh này

I Am Heidi Loh | Youtube

Các em là một “Ca đoàn nhỏ” nhưng với một sứ mạng lớn, rất đẹp.

Trong khi Trung quốc vẫn không xem Giáng sinh là một ngày lễ của người Ki-tô hữu, thì năm nay một nhóm thiếu nhi có thể trở thành các đại sứ cho ánh sáng của Đức Ki-tô đến quốc gia này nơi mà Đức Giáo hoàng vẫn (chưa) có thể đặt chân đến.

Đức Thánh Cha chào các em thiếu nhi — một ca đoàn thiếu nhi mang tên Piccolo Coro “Mariele Ventre” dell’ Antoniano — ngày 7 tháng Mười Hai.

Đức Thánh Cha nói với các em, “Chúng con hãy hát lên những giá trị đích thực của cuộc sống, ca khen và tạ ơn Thiên Chúa vì mọi điều tốt lành Người đã ban cho chúng ta. Hy vọng trong suốt thời gian Mùa Vọng này, để chuẩn bị cho Chúa Giáng Sinh, những bài ca của chúng con mô tả lại biến cố ra đời của Chúa Giê-su có thể giúp những người nghe hiểu được tình yêu và kinh ngạc trước những gì xảy ra ở Bê-lem hai ngàn năm trước.”

Đức Giáo hoàng bày tỏ sự trân trọng của ngài đối với ca đoàn về “sự trình bày âm nhạc tuyệt đẹp” của các em và nói rằng “với những bài hát của chúng con, bằng sự đơn sơ và kỹ năng, chúng con chuyển tải một ý nghĩa thanh bình, vô cùng cần thiết cho mọi người, đặc biệt cho những gia đình trải qua những khó khăn và đau khổ.”

Ở Trung quốc, kỳ nghỉ mùa đông chính thức là Năm mới của Trung quốc. Sự toàn cầu hóa làm cho toàn thế giới đều ý thức về ngày Giáng sinh, nhưng chắc chắn không phải tất cả mọi người đều mừng sinh nhật của Đức Ki-tô.

Tuy nhiên năm nay, sự kỳ diệu của Giáng sinh sẽ đến được với Trung quốc qua Ca đoàn Thiếu nhi này.

Đây là chuyến lưu diễn liên tục lần thứ ba của các em  và các nhạc sĩ thiếu nhi sẽ trình diễn sáu buổi hòa nhạc ở Thượng hải từ 30 tháng Mười Hai đến 2 tháng Một.

Trong chương trình có bài “Adoramus te (tạm dịch: Chúng con tôn thờ Người)” và “Forza Gesú.”

Lời ca của tác phẩm thứ hai tạm dịch như sau:

“Hàng đêm khi con cầu nguyện bên chiếc giường nhỏ bé, con nghĩ đến mọi điều có thể được nhìn thấy từ trên cao. Tất cả mọi sự ác mà chúng con đang sống ở đây trên dương thế này. Mọi giọt lệ từ dưới đất thấu lên tới trời … Rất nhiều việc có thể thực hiện bằng sự yêu thương, kể cả một chút an ủi gửi đến Chúa Giê-su. Hãy vững tin vào Chúa Giê-su.”

Công chúng Trung quốc khám phá ra Ca đoàn Thiếu nhi này năm 2010, khi những người hâm mộ ca đoàn đăng tải video một buổi trình diễn của ca đoàn ở Verona, Ý, trên YouTube.

Với phụ đề tiếng Trung, video có sức lan tỏa mạnh, và do đó, Phòng Phát triển Văn hóa Quốc tế Thiếu nhi Thượng hải gửi lời mời nhóm.

Ca đoàn cũng là một đại sứ của UNICEF.

Trong ngày nghe các em hát, câu bình luận của Đức Thánh Cha đăng tải rằng: “Tất cả chúng ta đều có những tài năng của Chúa ban. Không ai có thể nói rằng họ quá nghèo đến nỗi không có gì để cho người khác.”

Hãy xem thêm các video của ca đoàn ở đây.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 15/12/2017]

Comments are closed.