Con là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về con – Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa

0

Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa (Lễ Trọng)

Con là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về con (Mc 1,11)

Không giống với hầu hết mọi người, họ đều được rửa tội khi còn nhỏ, anh còn nhớ rõ ngày mà anh được rửa tội bởi vì khi đó anh đã trưởng thành. Đối với anh, điều đó còn sâu xa hơn nhiều cái quyền mà cha mẹ anh đã cho anh để anh có thể trở thành phần tử của Hội Thánh. Đó là ngày anh đã nhận được sự sống mới. Anh luôn luôn kể cho mọi người nghe điều đã xảy ra khi vị linh mục đổ nước thánh trên đầu anh. Nó giống như ai đó đã “bật những ngọn đèn lên”. Anh cảm thấy một cảm giác bình an và vui mừng thực sự (có thể đụng chạm được). Anh biết giây phút đó Thiên Chúa ở với anh và Thiên Chúa yêu thương anh.

Chúng ta không biết Chúa Giêsu đã cảm thấy điều gì khi Ngài chịu phép rửa, Ngài không cần phải được thanh tẩy khỏi tội lỗi. Nhưng phép rửa của Ngài, giống như chúng ta, là một sự xức dầu của Thiên Chúa Cha. Và chúng ta biết Chúa Cha đã nghĩ gì về Chúa Giêsu! Trong Thánh Kinh có một số trường hợp đặc biệt được ghi lại khi Thiên Chúa nói với chính Con mình, không qua một ngôn sứ và đây là một trong những trường hợp đó. Chúa Giêsu là Người Con duy nhất của Thiên Chúa, Ngài không thể không cảm nhận giọng nói của Chúa Cha tán thành và hài lòng về Ngài.

Bí tích Rửa Tội có nhiều hiệu quả. Nó thanh tẩy chúng ta khỏi tội, cho chúng ta sức mạnh để sống một đời sống thánh thiện và làm cho chúng ta trở nên phần tử của thân mình Chúa Kitô. Tuy nhiên những điều này không chỉ là những nhân tố thần học mà chúng ta cần phải nhớ. Những điều đó còn nói cho chúng ta về một thực tại biến đổi cuộc sống của chúng ta. Bí tích Rửa Tội làm cho chúng ta trở nên con cái Thiên Chúa. Chúng ta có thể không nghe thấy một giọng nói rõ ràng nói với chúng ta rằng Thiên Chúa rất hài lòng về chúng ta, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng điều này đích xác là điều Thiên Chúa nói mỗi khi ai đó được rửa tội (Mc 1,11).

Làm thế nào chúng ta có thể biết điều đó là chắc chắn? Bằng cách chúng ta hãy nhìn vào thập giá. Nếu Thiên Chúa đã sai Chúa Giêsu đến để hiến dâng mạng sống của Người cho chúng ta, thì tình yêu của Người dành cho chúng ta phải vượt xa hơn bất cứ điều gì chúng ta có thể tưởng tượng. Niềm vui thích của Người về chúng ta chắc hẳn phải mạnh mẽ, chắc chắn và đầy hân hoan.

Vì thế khi bạn đọc những lời của Chúa Cha nói với Chúa Giêsu, bạn hãy biết rằng Người cũng đang nói những lời ấy với bạn. Hôm nay hãy cố gắng lập lại điều này với chính bạn: “Tôi là con trai hay con gái yêu dấu của Thiên Chúa, và Người rất hài lòng về tôi”. Hôm nay hãy để cho sự thật đó thẩm thấu vào bạn cách sâu sắc hơn và hãy cám ơn Cha trên trời của bạn về tất cả tình yêu của Người dành cho bạn.

“Lạy Chúa, xin hãy giúp con chấp nhận tình yêu Chúa dành cho con”

Theo the Word Among us

                                                                        Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon