Đức Thánh Cha mời người nghèo đến xem xiếc

0

Đức Thánh Cha mời người nghèo đến xem xiếc

Người nghèo, người vô gia cư, người tị nạn, tù nhân, những gia đình khó khăn

© Vatican News

Ngày 10 tháng Một, 2018 Vatican thông báo rằng hơn 2000 người sống ở những “vùng ngoại biên” sẽ được thưởng thức một chương trình “Xiếc Đoàn kết” vào ngày 11 tháng Một, 2018, nhờ Đức Thánh Cha Phanxico.

Truyền thông Vatican cho biết “Đức Thánh Cha tặng vé cho một buổi tối đầy niềm vui cho hơn 2000 người nghèo hoặc vô gia cư của Roma, nhiều người tị nạn, một nhóm tù nhân, và nhiều gia đình rất khó khăn.”

Sự kiện sẽ được tổ chức tại Rạp Xiếc Medrano trong quận Saxa Rubra thuộc miền bắc Roma, sẽ có bữa tối và chăm sóc y tế sẵn sàng.

Đức Thánh Cha Phanxico cho thấy ngài là một người khá hâm mộ xiếc. Hồi tháng Chín, — trong Đại sảnh Clementine của Điện Tông truyền Vatican – ngài tiếp các thành viên của Hiệp hội Quốc gia Chủ những Buổi diễn Lưu động (ANESV), nhân dịp kỷ niệm 70 năm hoạt động của hội.

Đức Thánh Cha cảm ơn các đại diện của thế giới diễn lưu động, vì công việc họ làm với nghệ thuật và niềm vui tại rất nhiều nơi và nhiều quốc gia.

Đức Thánh Cha quả quyết rằng họ có một sứ mạng: “để trao tặng cho con người, trẻ em nhưng cả người lớn và người già, cơ hội được giải trí lành mạnh và sạch. Nó rất lành mạnh và sạch, không cần phải “hạ xuống” để tìm những cái thuộc vật chất cho mọi người giải trí.”

Và, “làm sao lại không có bàn tay của Thiên Chúa” trong ơn gọi này, trong sứ mạng này? “Thiên Chúa yêu thương chúng ta và muốn chúng ta được hạnh phúc,” vì dấu ấn của Người có ở bất kỳ nơi nào có niềm vui đơn sơ và trong sạch.” Vì thế, nếu họ duy trì những giá trị này, tính chân phương và đơn sơ này, họ là những sứ giả của niềm Vui làm đẹp lòng Thiên Chúa, và niềm vui đó đến từ Người.

[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/1/2018]

Comments are closed.

phone-icon