Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần V MC

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần V Mùa Chay

Sáng thứ Hai ngày 19 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ khai mạc Tiền Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới tại một Chủng Viện Giáo Hoàng nằm trên đường Via Aurelia của Rô-ma, tức bên ngoài Vatican. Phần lớn các tham dự viên của hội nghị vừa nêu đều là các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đức Thánh Cha muốn dành trọn thời gian của buổi sáng thứ Hai này cho hàng trăm bạn trẻ nêu trên. Tại hội nghị này, ngoài những tiết mục khác ra cũng sẽ có một buổi cầu nguyện chung. Đức Thánh Cha cũng muốn trả lời cho các câu hỏi mà các tham dự viên của Tiền Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới đưa ra.

Vào chiều thứ Hai cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ trở về lại Vatican, và tại đây, Ngài sẽ tiếp đón nhiều phái đoàn ngoại giao, trong đó cũng có các vị Sứ Thần của Ngài đang làm việc tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Các vị này đến Vatican để tham dự Lễ Tấn Phong Giám Mục cho ba vị tân Tổng Giám Mục. Một trong ba vị Tân Tổng Giám Mục này là Đức Cha Alfred Xuereb, Ngài là người Malta và đã từng là thư ký riêng thứ hai của Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI.

Ngày Đại Lễ Kính Thánh Giu-se cũng rơi vào ngày thứ Hai này, và đồng thời cũng là ngày kỷ niệm lần thứ năm cuộc đăng quang Giáo Hoàng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Tại Vatican, ngày hôm nay sẽ là ngày Lễ Nghỉ.

Vào sáng thứ Ba ngày 20 tháng 03, một cuốn sách mới của Đức Thánh Cha đương kim sẽ được phát hành một lúc tại nhiều quốc gia. Đầu đề của cuốn sách này là: “Thiên Chúa vẫn trẻ trung”. Nội dung của cuốn sách vừa nêu là những cuộc trò chuyện của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô với nhà báo trẻ người Ý sinh vào năm 1985 – Thomas Leocini.

Cũng trong ngày thứ Ba, Đức Hồng Y Gianfranco Ravasi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Văn Hóa, sẽ giới thiệu những đóng góp của Tòa Thánh Vatican cho nghệ thuật kiến trúc tại một cuộc triển lãm quốc tế 2018.

Vào sáng thứ Tư ngày 21 tháng 03, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung. Bài Giáo Lý của Ngài trong cuộc tiếp kiến này sẽ tiếp tục bàn về Thánh Lễ.

Cũng trong ngày thứ Tư, người ta hy vọng rằng, “Ngọn Đuốc Vì Hòa Bình” sẽ được đưa tới thành phố Norcia, tức một thành phố nhỏ nằm tại khu vực miền Trung nước Ý và là nơi chôn rau cắt rốn của Thánh Biển Đức. Ngọn đuộc nêu trên đã được thắp lên vào ngày 24 tháng 02 vừa qua và đã đi qua nhiều thành phố của châu Âu.

Thứ Năm ngày 22 tháng 03, một hội nghị kéo dài hai ngày sẽ được khai mạc tại Đại Học Gregoriana của Rô-ma. Hội nghị này sẽ bàn về đề tài Ki-tô giáo tại Trung Quốc. Trong số các tham dự viên của hội nghị này cũng có Đức Hồng Y John Tong Hon, nguyên Giám mục Hồng-kông. Bên cạnh đó cũng có nhiều chuyên gia đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới, chẳng hạn như từ Washington, từ Heidelberg hay từ Münster, và từ nhiều nơi tại Trung Quốc. Hội nghị này rơi vào đúng thời điểm mà các phương tiện truyền thông đang nói nhiều về một bước đi có vẻ như đột phá trong các mối quan hệ giữa Tòa Thánh Vatican và cộng hòa Trung Hoa, bởi các mối quan hệ này đã bị phong tỏa từ nhiều thập niên nay.

Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 25 tháng 03, sẽ là ngày bế mạc Tiền Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới. Các tham dự viên của hội nghị trên sẽ cùng với Đức Thánh Cha cử hành một Thánh Lễ tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Ngày Quốc Tế Giới Trẻ cũng sẽ được cử hành trong Chúa Nhật Lễ Lá, nhưng được tổ chức riêng tại từng Giáo phận trên khắp thế giới.

Theo vaticannews.va – 19.03.2018, 09:13

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon