Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần IV MC

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần IV MC

Trong tuần IV MC, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ thực hiện khá nhiều công việc. Theo công bố của Tòa Thánh Vatican về lịch làm việc trong tuần của Ngài, thì:

Vào sáng thứ Hai ngày 12 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón khoảng 300 chính trị gia đến từ tình Marseille của Pháp. Những chính trị gia này sẽ tháp tùng Đức Tổng Giám Mục Georges Pointier, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp, để đến Vatican cũng như để thăm quan các cơ sở của Giáo Triều Rô-ma.

Sau cuộc tiếp đón trên, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón Thầy Bề Trên của Cộng Đoàn Taizé, đó là Frère Alois, người Đức. Cuộc gặp gỡ đại kết này cũng sẽ diễn ra ngay trong buổi sáng của ngày thứ Hai.

Thứ Ba ngày 13 tháng 03 sẽ là dịp kỷ niệm tròn 5 năm ngày Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio được bầu làm Giáo Hoàng. Vì thế, tại Tòa Thánh Vatican, ngày này sẽ là ngày Lễ nghỉ, các nhân viên làm việc tại Tòa Thánh sẽ được nghỉ việc trong ngày này.

Thứ Tư ngày 14 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung như thường lệ. Cứ sự thường, buổi tiếp kiến này sẽ diễn ra tại đại sảnh đường tiếp kiến của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Sáu ngày 16 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ tham dự buổi giảng thuyết Mùa Chay do Cha Cantalamessa, nhà giảng thuyết của Phủ Giáo Hoàng, thực hiện.

Thứ Bảy ngày 17 tháng 03, Đức Thánh Cha sẽ công du tới miền Nam nước Ý để viếng thăm nơi chôn rau cắt rốn và nơi hoạt động của Cha Thánh Pi-ô, một vị Thánh rất được tôn kính tại Ý. Tại đó, Đức Thánh Cha sẽ đến cầu nguyện bên mộ của vị Thánh Dòng Phan-xi-cô Capuzino. Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm một bệnh viện do chính Cha Thánh Pi-ô sáng lập.

Chúa Nhật thứ V MC ngày 18 tháng 03, vào đúng 12g00, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ của Dinh Tông Tòa để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung.

Theo vatican news – cs – 11.03.2018, 09:00

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.