Đức nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI: 91 tuổi và tương đối khỏe

0

Đức nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI
91 tuổi và tương đối khỏe

Theo công bố trên trang tin điện tử của thành phố Altötting thuộc miền Nam nước Đức, thì sức khỏe của Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI đang “rất tốt”. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 91 của Ngài, một phái đoàn của thành phố trên đã đến thăm Ngài và đã chụp chung với Ngài một tấm hình.

Thành phố Altötting cũng đã công bố tấm hình vừa nêu. Trên tấm hình này, ngoài Đức Bê-nê-đíc-tô XVI ra còn có ông Herbert Hofauer – thị trưởng thành phố Altötting -, Đức Ông Georg Ratzinger – anh trai của Đức Nguyên Giáo Hoàng -, và Đức Cha Wilhelm Schraml – Giám mục Giáo phận Passau.

Sau khi đến thăm Đức Nguyên Giáo Hoàng, thị trưởng Hofauer đã viết trên trang Facebook của mình rằng: Đức Bê-nê-đíc-tô XVI gửi lời thăm tất cả các công dân Altötting.

Đức Bê-nê-đíc-tô XVI là công dân danh dự của thành phố Altötting

Vào ngày 11 tháng 09 năm 2006, trong một chuyến công du vùng Bayern của Đức, Đức Giáo Hoàng hồi đó đã đến thăm khu hành hương nằm gần với nơi chôn rau cắt rốn của Ngài. Tuy nhiên, ngay từ hồi tháng 06 năm ấy, Ngài đã trở thành công dân danh dự của thành phố có địa điểm hành hương đó, tức Altötting.

Đức Joseph Ratzinger sinh vào ngày 16 tháng 04 năm 1927 tại Marktl, Bayern, Đức Quốc. Vào năm 2005, Ngài được bầu làm người kế vị của Đức Gio-an Phao-lô II (1978-2005) trong chức vụ Giáo Hoàng. Vào ngày 28 tháng 02 năm 2013, Đức Bê-nê-đíc-tô XVI đã tự nguyện từ chức với tư cách là vị Giáo Hoàng đầu tiên trong thời hiện đại thực hiện việc này. Lý do mà Ngài đưa ra để thực hiện quyết định trên đó là vì sức lực tinh thần và thể chất của Ngài đang yếu dần. Từ đó, Ngài đến sống trong một Đan Viện cổ nhưng được tái thiết dưới thời Đức Gio-an Phao-lô II tại khu vườn của Tòa Thánh Vatican.

Theo kna – nv – 18 April 2018, 10:01

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon