Đức Thánh Cha: Chúng ta hãy chỉ cho thế giới thấy Lòng Thương Xót của Thiên Chúa

0

Đức Thánh Cha: Chúng ta hãy chỉ cho thế giới thấy
Lòng Thương Xót của Thiên Chúa

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã kêu gọi các thành viên của Cộng Đoàn đặc sủng Emmanuel hãy chỉ ra cho nhân loại trong thời đại hôm nay thấy được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Ngài đã nói như thế vào sáng thứ Bảy vừa qua tại Vatican trong một cuộc hội kiến dành cho các thành viên của Cộng Đoàn nói trên.

Cộng Đoàn Emmanuel hoạt động trước tiên tại Pháp – tức nơi khai sinh của Cộng Đoàn này. Hiện tại, họ đang có cuộc họp thường niên tại Rô-ma, và sử dụng cơ hội này để triều yết Đức Thánh Cha. Cuộc yết kiến này đã diễn ra tại Đại Sảnh Đường Clementina của Tòa Thánh Vatican. Trong cuộc hội kiến đó, Đức Thánh Cha đã nói với họ rằng, thế giới cần tới Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Và Ngài bổ sung thêm: Lòng Thương Xót của Thiên Chúa luôn luôn ở đó, vì Thiên Chúa luôn luôn hiện diện ở giữa Dân Ngài. Điều quan trọng là người ta mang Lòng Thương Xót ấy vào trong thế giới “với niềm hăng hái được canh tân thông qua một nền mục vụ cũng được canh tân”, để những con tim của nhân loại được gây xúc động, và giới thiệu cho những con tim ấy những cơ hội để tái khám phá ra “con đường dẫn tới Thiên Chúa Cha”.

Ước chi ở bất cứ nơi nào mà cộng đoàn của anh chị em hiện diện, thì Lòng Thương Xót của Thiên Chúa cũng được biểu lộ ở đó, đặc biệt là đối với những người nghèo – trong con tim và nơi thân xác của họ – và nhờ thế, chữa lành những vết thương tâm hồn họ thông qua niềm an ủi của Tin Mừng cũng như thông qua tình liên đới và sự kính trọng của Giáo hội” – Đức Thánh Cha nhắn nhủ. Và Ngài thêm rằng: Bất cứ Cộng Đoàn đặc sủng nào cũng như bất cứ thành viên nào của Cộng Đoàn Emmanuel cũng đều được kêu gọi “trở nên những người tiên phong của Giáo hội”, và thực ra là của một Giáo hội biết đi ra khỏi chính mình. Đó là niềm mong muốn lớn nhất của Ngài – Đức Thánh Cha cho biết như thế.

Cộng Đoàn Emmanuel được thành lập vào năm 1976. Tiền thân của Cộng Đoàn này là một nhóm cầu nguyện mang tên là nhóm Canh Tân Đoàn Sủng Công Giáo. Ông Pierre Goursat và bà Martine Catta là hai đồng sáng lập viên của Cộng Đoàn trên. Hiện tại, Cộng Đoàn này đang có khoảng 100.000 thành viên và đang hoạt động tại 60 quốc gia. Cộng Đoàn này trực thuộc Thánh Bộ Tòa Thánh về Giáo dân, Gia đình và sự sống. Một phong trào thiêng liêng – trong hình thức nguyên thủy – là một nhóm các Ki-tô hữu cố gắng đạt tới một đời sống Đức Tin sâu sắc, và khao khát canh tân đời sống Đức Tin trong Giáo hội.

Vào ngày mồng 01 tháng Giêng năm 2018, một Cộng Đoàn dành riêng cho các Giáo Sĩ đã được Tòa Thánh Vatican cho phép thành lập, theo đó, các Phó tế và Linh mục có thể trực tiếp trở thành thành viên của Cộng Đoàn này.

Theo – vaticannews.va – 07 April 2018, 12:16

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon