Đức Thánh Cha làm phép chiếc xe đua thân thiện với môi trường

0

Đức Thánh Cha
làm phép chiếc xe đua thân thiện với môi trường

Hôm thứ Tư Đức Thánh Cha Phanxico chào đón một phái đoàn của Giải đua Vô địch Thế giới Thể thức E trong buổi Tiếp kiến chung và làm phép một trong những chiếc xe đua vận hành hoàn toàn bằng điện.

Một trong những chiếc xe đua tiên phong vận hành hoàn toàn bằng điện sẽ hoàn thành đường đua Thể thức E (Formula Erace) của Roma hôm thứ Bảy, chiếc xe gầm rú vào sân trong của khu Santa Marta phía trước nơi ở của Đức Thánh Cha Phanxico sáng thứ Tư để được làm phép bởi chính vị giáo hoàng rất quan tâm đến môi trường.

Và cuối buổi sáng đó, sau Buổi Tiếp kiến chung trong quảng trường Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha (tác giả của Tông huấn “Laudato Sì – Chăm sóc cho Ngôi nhà chung của chúng ta”) gửi lời chào đặc biệt đến nhóm các nhà quản lý, thợ máy và những người thử nghiệm đại diện cho Giải Vô địch Thể thức E, loạt đua đường trường quốc tế đầu tiên cho loại xe 1 chỗ ngồi hoàn toàn vận hành bằng điện.

Được miêu tả là “phiên bản đua mới” bao gồm mười đội và 20 tay đua, giải Thể thức E đưa giải đua hàng đầu thế giới đến 10 thành phố trên năm châu lục, trong suốt mùa Giải đấu kéo dài bảy tháng.

Những người giữ vai trò chủ đạo sự kiện giải thích rằng Giải Vô địch Thể thức E vượt hơn cả một giải đua. Nó cung cấp một nền tảng cạnh tranh cho những nhà sản xuất xe hơi thử nghiệm và phát triển các loại xe điện và thúc đẩy trải nghiệm sử dụng loại xe “không có khí thải carbon” cho những người sử dụng xe hàng ngày trên đường trên khắp thế giới.

[Nguồn: vaticannews]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 12/4/2018]

Comments are closed.

phone-icon