Đức Thánh Cha mời những người nghèo ăn kem

0

Đức Thánh Cha mời những người nghèo ăn kem

Vào trưa thứ Hai vừa qua, nhân dịp Lễ kính Thánh Gióc-gi-giô – Bổn Mạng của mình -, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã mời 3.000 người nghèo đến Vatican để ăn kem. Số kem này do Hội Caritas của thành phố vĩnh cửu biếu Ngài để Ngài mừng Bổn Mạng. Quỹ Từ Thiện Giáo Hoàng đã công bố như thế vào trưa thứ Hai vừa qua.

Ngày 23 tháng 04 là ngày kính Thánh Gióc-gi-giô. Vị Thánh này chính là Bổn Mạng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô từ khi Ngài lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy. Tên của Đức Thánh Cha đương kim theo giấy khai sinh là Jorge (Gióc-gi-giô).

Khi thấy nhiệt độ trong những ngày này tại Rô-ma tăng lên giống như mùa hè, và cũng sẵn dịp mừng Bổn Mạng của Đức Thánh Cha, nên Hội Caritas của thành phố Rô-ma đã nghĩ tới chuyện tặng kem cho Ngài để Ngài mời những người nghèo đến ăn chung như là một sự động viên.

Tuy nhiên, trong lúc những người nói trên ăn kem thì Đức Thánh Cha đã không thể hiện diện với họ, vì bắt đầu từ sáng thứ Hai này, Ngài phải tham dự một phiên họp mới với Ủy Ban C9, tức Ủy Ban 9 vị Hồng Y có nhiệm vụ cố vấn cho Ngài trong công cuộc cải tổ Giáo Triều. Đây là phiên họp thứ 24 của Ủy Ban trên, và phiên họp này sẽ kết thúc vào chiều thứ Tư tới đây.

Theo vn – sk – 23.04.2018, 10:51

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon