Đức Thánh Cha vui mừng về cuộc đối thoại hòa bình tại Hàn Quốc

0

Đức Thánh Cha vui mừng
về cuộc đối thoại hòa bình tại Hàn Quốc

Sau giờ đọc Kinh Regina Coeli vào trưa Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nhắc tới cuộc gặp thượng đỉnh vào hôm thứ Sáu giữa Nam và Bắc Hàn. Ngài đã mời gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho một giải pháp hòa bình.

Thực ra, cuộc họp thượng đỉnh nói trên đã diễn ra và kết thúc cách nay hai ngày rồi, nhưng nó vẫn còn cho phép người ta trông chờ vào những bước đi mới đầy hy vọng. Chính phủ Nam Hàn đã công bố nhiều chi tiết liên quan tới cuộc đối thoại với chính phủ Bắc Hàn: theo đó, chính phủ Bình Nhưỡng cam kết sẽ đóng cửa các bãi thử nghiệm vũ khí hạt nhân của họ tại miền Đông Bắc đất nước ngay trong tháng Năm này.

Cũng theo công bố của chính phủ Nam Hàn thì nhà lãnh đạo của chính phủ Bắc Hàn là Kim Jong-un đã tỏ ra đầy lạc quan về cuộc gặp gỡ đang được lên kế hoạch giữa ông và tổng thống Donald Trump.

Như đã nói ở trên, sau khi đọc Kinh Regina Coeli vào trưa Chúa Nhật vừa qua, Đức Thánh Cha đã nhắc tới cuộc đối thoại hòa bình tại bán đảo Triều Tiên và nói về cuộc gặp gỡ đó như sau:

Qua lời cầu nguyện, Cha đã đồng hành với cuộc gặp thượng đỉnh tại bán đảo Triều Tiên vào hôm thứ Sáu vừa qua, đó là biến cố rất tích cực; và Cha cũng đã đồng hành với sự dấn thân đầy can đảm của các nhà lãnh đạo chính trị của cả hai bên để thực hiện một cuộc đối thoại chân thành cho một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân. Cha đã cầu nguyện cùng Chúa, xin Ngài làm cho những niềm hy vọng vào một tương lai hòa bình và huynh đệ không bị gây thất vọng, và xin Ngài làm cho sự cộng tác được tiếp tục mang đến những hoa trái tốt đẹp cho dân tộc Triều Tiên rất đáng mến cũng như cho toàn thế giới.”

Theo vaticannews.va – 29.04.2018, 13:22

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon